Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà mạng đầu tiên chính thức vận hành 4G, giá cước rẻ hơn 3G

Theo thông cáo từ nhà mạng quân đội, dịch vụ 4G chính thức đi vào vận hành từ ngày 18/4 sau khi hoàn thành 36.000 trạm phát sóng, trong khi Vinaphone và Mobifone cũng đang chạy đà.

Với tuyên bố chính thức đưa dịch vụ 4G vào vận hành ngày 18/4, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ này.

Trước đó, nhà mạng này đã cho phép người dùng đăng ký các gói cước 4G với mức giá rẻ hơn so với các gói cước 3G hiện hành.

viettel chinh thuc trien khai 4g anh 1
Các gói cước 4G được nhà mạng quân đội đưa ra cho khách hàng. Ảnh: Ngô Minh.

Cụ thể, các gói cước 4G của Viettel sẽ có 3 mức giá trải từ 90.000 đồng tới 200.000 đồng với gói cước cao nhất có dung lượng sử dụng là 10 Gb.

Đây là mức giá rẻ hơn so với các gói cước 3G. Tuy nhiên nhiều người dùng tiếc nuối khi nhà mạng quân đội không cung cấp gói cước không giới hạn dung lượng.

"Nếu có gói cước 4G không giới hạn dung lượng, giá hợp lý, mình sẽ đăng ký để sử dụng thay đường internet tại nhà", anh Quang Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho hay.

Hiện các nhà mạng khác là Mobifone và Vinaphone đều đang gấp rút triển khai xây dựng cột phát sóng và tiến hành đổi SIM 4G cho khách hàng. Tuy nhiên, hai nhà mạng nàychưa công bố ngày chính thức đưa dịch vụ vào vận hành.

Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Viettel, cho biết chỉ trong 6 tháng, Viettel xây dựng xong gần 36.000 trạm thu phát sóng 4G. Với số trạm phát sóng lớn như vậy, hãng cam kết 4G sẽ thực sự là 4G.

Ông Thắng khẳng định: "Chỉ sau hơn 6 tháng triển khai rầm rộ, mạng 4G của hãng có mặt rộng khắp ở các tỉnh thành trên cả nước, phủ sóng tới 704 quận, huyện, tương đương với gần 99%, huyện của Việt Nam".

Viettel lắp đặt 36.000 trạm phát sóng 4G sau 6 tháng

Trong 4 doanh nghiệp được cấp phép 4G tại Việt Nam, Viettel có tốc độ triển khai hạ tầng nhanh chóng với nhân lực lắp đặt 4.500 người.

 

 


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh