Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà ma ám ảnh nhất nước Mỹ treo thưởng 20.000 USD cho người thắng cuộc

Nhà ma McKamey buộc người chơi kí 1 bản cam kết dài 40 trang chấp nhận các rủi ro trước khi tham gia. Địa điểm này đã bị 67.000 người kí tên yêu cầu dẹp bỏ vì quá rùng rợn.

Tại Summertown, Tennessee (Mỹ), có một ngôi nhà ma đặc biệt mà danh sách người chờ tham quan lên đến hàng nghìn. Với lời giới thiệu: “Chuyến tham quan nhà ma này sẽ có sự tham gia của khán giả, trong đó bạn sẽ trải qua bộ phim kinh dị của chính mình”, nhà ma McKamey là một cái tên nhiều người ưa cảm giác mạnh tìm đến.

Trước tham gia vào “thử thách sinh tồn kinh dị” của nhà ma McKamey, người tham gia phải trải qua một bài kiểm tra thể chất.

Sau đó, người chơi sẽ được kiểm tra lý lịch, phỏng vấn qua điện thoại, kiểm tra ma túy và ký một bản cam kết dài 40 trang về những hậu quả có thể xảy ra. Nếu mọi thứ đều suôn sẻ, những người tham gia phải xem một bộ phim tài liệu dài gần hai giờ ghi lại hành trình của những người đã cố gắng vượt qua căn nhà ma ám này trong hai năm qua.

Halloween,  nha ma,  kinh di,  rung ron,  tham quan nha ma anh 1
Chuyến tham quan ở nhà ma McKamey có thể kéo dài đến 10 giờ. Ảnh: Nhà ma McKamey.

“Mỗi chuyến tham quan sẽ khác nhau dựa trên nỗi sợ cá nhân của bạn và nó có thể kéo dài tới 10 giờ”, trang web của nhà ma McKamey giới thiệu. “Mỗi người chơi sẽ bị thử thách về tinh thần và thể chất cho đến khi bạn gục ngã”.

Trấn nước và tra tấn người chơi

Vì những trải nghiệm kinh dị ở đây, người ta đã lập ra một bản kiến nghị trực tuyến với hàng chục nghìn chữ ký kêu gọi các quan chức nhà nước đóng cửa nhà ma này. Bản kiến nghị nói rằng căn nhà ma này thực chất là một phòng tra tấn.

Theo bản kiến nghị trên, quy trình sàng lọc phức tạp cho của nhà ma McKamey chủ yếu để chọn những người tham gia có thể dễ dàng bị thao túng. Những nhân viên của ngôi nhà đã dùng băng keo dán lên đầu người chơi, buộc họ ăn nhiều thứ và trấn nước họ. Bản kiến nghị đã đạt được hơn 67.000 người ký tên vào ngày 30/10, Washington Post cho biết.

Bản kiến nghị cũng nói rằng người sáng lập nhà ma, ông Russ McKamey, đã thuê các nhân viên có lý lịch bạo lực và bắt mọi người uống thuốc gây ảo giác.

“Căn nhà ma này thực sự chỉ có bắt cóc và tra tấn”, bản kiến nghị viết. “Một số người đã phải tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ tâm thần chuyên nghiệp và chăm sóc y tế cho các vết thương nghiêm trọng”.

"Chưa ai hoàn thành thử thách này"

Ông McKamey, chủ nhân căn nhà ma, nói với tờ Washington Post rằng ông không muốn xác nhận hay phủ nhận điều nào là thật và điều nào sai” trong bản kiến nghị. Ông chỉ nói rằng không có hoạt động tra tấn hay bất hợp pháp nào ở nhà ma McKamey.

“Lực lượng chức năng theo dõi chặt chẽ nhà ma này”, ông McKamey nói, “Tôi cũng gọi cảnh sát để cảnh báo họ trước khi mỗi người chơi mới bắt đầu chuyến tham quan phòng khi họ nhận được báo cáo về các vấn đề sau đó”.

Tuy nhiên, ông McKamey thừa nhận ông đã sử dụng các kỹ thuật tâm lý để khiến mọi người tin rằng họ đang trải nghiệm những điều mà họ thực sự không trải qua. Ông cũng quay phim mỗi chuyến tham quan để có bằng chứng về những gì đã xảy ra và không xảy ra trong thời gian đó.

“Trong đó không có tra tấn hay thứ gì giống như vậy. Tuy nhiên, khi thôi miên, bạn sẽ khiến họ tin rằng có một điều gì đó thực sự đáng sợ đang xảy ra, và đó chỉ là trong suy nghĩ của chính họ chứ không phải thực tế”, ông McKamey nói.

Có hàng trăm ngôi nhà ma ám phục vụ người Mỹ mỗi năm. Vào dịp Halloween, lượng khách tham quan sẽ gia tăng đột biến.

Những ngôi nhà ma ám “cực độ” khủng bố người chơi bằng áp lực về thể chất và tâm lý ít phổ biến hơn. Những nơi này thường phải hứng chịu sự chỉ trích dữ dội. Tuy nhiên, những người muốn tìm cảm giác mạnh vẫn tiếp tục xếp hàng để “được” hù dọa tại đây.

Kể từ khi câu chuyện về nhà ma McKamey trên đài WFLA-TV gây “bão” trên mạng trong tháng này, ông McKamey cho biết ông đã phải để điện thoại của mình ở chế độ yên lặng vì hàng nghìn người đã gọi để đăng ký tham quan. Ông cũng cho biết danh sách khách chờ tham quan nhà ma McKamey hiện rất dài.

Ông McKamey cũng nói rằng nhà ma này là một trải nghiệm tương tác dựa trên các trò chơi trí tuệ để làm cho mọi người tin rằng những điều không thực sự xảy ra. Người tham quan không thực sự bị trấn nước, nhưng ông sử dụng thôi miên và các kỹ thuật kiểm soát tâm trí khác để đưa suy nghĩ đó vào đầu họ.

“Tôi có thể khiến mọi người tin bất cứ điều gì tôi muốn họ tin”, ông McKamey nói.

Ông McKamey cũng cho biết ông đã phục vụ trong Hải quân Mỹ trong 23 năm và kiếm thêm bằng việc làm một ca sĩ đám cưới. Ông đã thành lập ngôi nhà ma này 30 năm trước như một sự giao thoa giữa kiến thức về sân khấu và tình yêu của ông đối với những ngôi nhà bị ma ám. Từ đó đến nay, chưa có ai vượt qua được căn nhà ma này.

Giải thưởng 20.000 USD cho người thắng cuộc

Khách tham quan cần phải đặt chỗ trước để tham quan nhà ma McKamey và chỉ một hoặc hai người được phép vào một lúc. Người tham gia phải trên 21 tuổi hoặc nếu từ 18 đến 20 thì phải có sự cho phép của phụ huynh.

Những người đang mang thai, sợ không gian kín, động kinh, hoặc bị các vấn đề về hô hấp hoặc tim không được khuyến khích tham gia vào chuyến tham quan này.

Nếu hoàn thành được tất cả các thử thách, người chơi sẽ có cơ hội nhận được 20.000 USD và số tiền này sẽ giảm 500 USD mỗi khi họ thất bại trong một thử thách, ông McKamey cho biết. Ông cũng trừ đi 500 USD mỗi lần người chơi nói tục, chửi thề.

Halloween,  nha ma,  kinh di,  rung ron,  tham quan nha ma anh 2
Người thắng cuộc sẽ được thưởng 20.000 USD nếu hoàn thành tất cả thử thách. Ảnh: Nhà ma McKamey.

“Tôi là người đàn ông khắt khe nhất mà bạn có thể nghĩ đến và tôi điều hành ngôi nhà ma ám điên rồ này”, ông McKamey nói. “Và mọi người bị ám ảnh bởi điều này trong tâm trí nhỏ bé của họ”.

Ông McKamey đã đầu tư hơn 1 triệu USD vào ngôi nhà ma này. Các hoạt động trong chuyến tham quan không diễn ra cùng một địa điểm. Người chơi sẽ bắt đầu ở Summertown và ông McKamey cho biết ông đưa họ đến các địa điểm khác nhau ở Tennessee và thuê những trang trại và các tòa nhà bỏ hoang khác cho các pha nguy hiểm.

Nếu những người tham gia trụ lại đủ lâu, họ sẽ kết thúc chuyến đi ở Huntsville, Alabama. Tuy nhiên, chưa một người chơi nào có thể đi xa đến vậy.

Và bất ngờ thay, chi phí tham quan ngôi nhà ma này là một túi thức ăn cho 5 con chó của ông McKamey.

Xả súng tiệc Halloween ở California, 3 người chết, 9 người bị thương

Bữa tiệc Halloween ở phía nam California bất ngờ biến thành cơn ác mộng khi một người đàn ông xả súng thẳng vào căn nhà có khoảng 20-30 người đang tụ họp.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới