Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un gửi thông điệp mới tới ông Tập Cận Bình

Các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc trao đổi thông điệp cam kết tăng cường quan hệ hai nước nhân dịp kỷ niệm ký hiệp ước hữu nghị, hợp tác và tương trợ.

Trong thông điệp gửi tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đánh giá quan hệ giữa hai bên rất quan trọng khi đối mặt với các thế lực thù địch nước ngoài, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin ngày 11/7.

"Bất chấp tình hình quốc tế phức tạp chưa từng thấy trong những năm gần đây, tình đồng chí đáng tin cậy cũng như tình hữu nghị giữa quân đội Triều Tiên và Trung Quốc ngày càng bền chặt hơn", ông Kim cho biết trong thông điệp mới của mình.

quan he Trung Quoc - Trieu Tien anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: KCNA.

Đáp lại, ông Tập cho biết ông có kế hoạch mang lại hạnh phúc lớn hơn cho hai nước và người dân bằng cách tăng cường liên lạc trao đổi với ông Kim, đồng thời "đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên lên một giai đoạn mới".

Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất của Triều Tiên kể từ khi hai nước ký hiệp ước chung vào năm 1961.

Các lệnh trừng phạt quốc tế được áp đặt đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng càng khiến Triều Tiên phụ thuộc hơn bao giờ hết vào Bắc Kinh về thương mại và các hỗ trợ khác.

Trước đó, hôm 1/7, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân kỷ niệm 100 ngày thành lập đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Kim khẳng định sẽ thúc đẩy nâng cấp quan hệ Triều - Trung, giữa thời điểm nước này đang trải qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thông điệp tới ông Tập Cận Bình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định sẽ thúc đẩy nâng cấp quan hệ Triều - Trung, giữa thời điểm nước này đang trải qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19.

Báo Hàn: Triều Tiên từ chối trợ giúp vaccine từ COVAX

Triều Tiên được cho là bỏ dở việc hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhận sự trợ giúp từ chương trình tiếp cận vaccine Covid-19 COVAX dành cho các nước đang phát triển.

Quan chức cao cấp Triều Tiên bị giáng chức?

Bức ảnh ông Kim Jong Un cùng các quan chức Triều Tiên viếng lăng cố lãnh đạo Kim Nhật Thành ngày 8/7 cho thấy hàng ngũ quan chức cao cấp nước này dường như có sự thay đổi.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Minh An

Bạn có thể quan tâm