Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà hoạt động Hong Kong bị bắt gần lãnh sự quán Mỹ

Tony Chung, nhà hoạt động 19 tuổi người Hong Kong, đã bị bắt giữ ở địa điểm cách lãnh sự quán Mỹ khoảng 50 m.

Theo AFP, Tony Chung bị những người đàn ông không rõ danh tính dẫn ra khỏi quán cà phê Pacific Coffee đối diện lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong ngày 27/10. Quán cà phê này cách lãnh sự quán chưa đầy 50 m.

Theo các nguồn tin, Chung đến lãnh sự quán Mỹ ở Hong Kong lúc 8h10 ngày 27/10. Tuy nhiên, còn 20 phút nữa mới đến giờ lãnh sự quán mở cửa.

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết Chung đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát trung tâm. Tờ South China Morning Post cho biết ​​Chung bị hai người đàn ông dẫn ra khỏi quán cà phê.

Cùng ngày, hai nhà hoạt động khác là Yanni Ho và William Chan cũng bị bắt giữ và đưa đến đồn cảnh sát.

nha hoat dong Hong Kong bi bat anh 1

Tony Chung, một nhà hoạt động 19 tuổi người Hong Kong, bị bắt giữ khi đang cố gắng xin tị nạn tại lãnh sự quán Mỹ. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Hong Kong sau đó xác nhận họ đã bắt ba người, giải thích rằng quyết định này liên quan đến cuộc điều tra đang được tiến hành về một nhóm bị cáo buộc "kích động ly khai".

Vào tháng 7, Chung và Ho là một trong số bốn nhà hoạt động sinh viên bị bắt theo luật an ninh quốc gia do Bắc Kinh áp đặt. Hộ chiếu của Chung bị tịch thu và sau đó thanh niên này được tại ngoại.

Luật an ninh quốc gia được Bắc Kinh áp dụng cho Hong Kong từ cuối tháng 6. Luật này quy định hình phạt cho các hành vi lật đổ, ly khai, cấu kết với nước ngoài và khủng bố.

Hong Kong đối mặt căn bệnh chết người giữa đại dịch Covid-19

Quan chức y tế Hong Kong đang cố gắng kiểm soát một loại nấm kháng thuốc có khả năng gây tử vong cao. Họ tin đại dịch Covid-19 tạo điều kiện cho dịch bệnh này lây lan.

Biệt đội cai ngục 'Báo đen' ở Hong Kong được nâng cấp vũ khí

Các đơn vị chống bạo động nhà tù ở Hong Kong đã được vũ trang loại súng bắn đạn hơi cay tốc độ nhanh, cho phép đối phó hiệu quả với các cuộc bạo loạn của tù nhân.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới