Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà hát Tuổi trẻ mang kịch Lưu Quang Vũ đến với khán giả miền Nam

Kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện chuyến lưu diễn tại TP.HCM với chủ đề “Lưu Quang Vũ - Còn mãi một tình yêu”.

Lưu Quang Vũ - Còn mãi một tình yêu được tổ chức như một sự tri ân sâu sắc dành cho một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam. Chương trình mang đến TP.HCM 2 tác phẩm nổi bật, được khán giả miền Bắc đón nhận và yêu thích trong nhiều năm qua, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cao quý của văn học nghệ thuật Việt Nam: Ai là thủ phạmHoa cúc xanh trên đầm lầy. Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Kich Luu Quang Vu anh 1
Cảnh trong vở “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”.

Ai là thủ phạm mang đến cho khán giả sự chiêm nghiệm về lối sống, cách rèn giũa, giáo dục con trẻ không trung thực trong quá khứ đã gây ra những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham những trong đời sống hôm nay. Hoa cúc xanh trên đầm lầy lại hàm chứa nhiều yếu tố giả tưởng về thế giới. Ở đó, máy móc mang đến một cuộc sống tiện nghi, song lại làm xói mòn những giá trị thiêng liêng trong tâm hồn.

Khán giả sẽ thấy được quá khứ hay nhìn thấy tương lai của các nhân vật trên sân khấu một cách sinh động và cuốn hút. Đồng thời, cả 2 vở kịch đều làm nổi bật thông điệp xuyên thời gian: “Hạnh phúc mới thực là điều người ta mong mỏi nhất”.

Kich Luu Quang Vu anh 2
Cảnh trong vở “Ai là thủ phạm?”.

Chuỗi đêm kịch do SHB và Nhà hát Tuổi trẻ đồng tổ chức lần này có sự góp mặt của những gương mặt nghệ sĩ hàng đầu từ Nhà hát Tuổi trẻ như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Khuê, Sĩ Tiến… cùng thế hệ diễn viên trẻ triển vọng như Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Duy Nam, Mạnh Dũng… Chương trình có 2 đêm tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 13 và 16/12, cùng nhiều đêm diễn khác tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

Trước đó, vào tháng 8 tại Hà Nội, SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ, báo Dân Việt tổ chức thành công “Liên hoan các tác phẩm của Lưu Quang Vũ” và “Đêm thơ nhạc kịch Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh: Tình yêu ở lại”. Các buổi biểu diễn là những hồi ức đẹp về hai nghệ sĩ tài hoa, mang những giá trị văn hóa, tinh thần nhân văn đến với khán giả thủ đô.

Kich Luu Quang Vu anh 3
NSƯT Chí Trung cho biết sẽ cùng Ngân hàng SHB mang đến những vở kịch đặc sắc và dàn dựng công phu đến với khán giả miền Nam.

Với truyền thống văn hóa nhân văn luôn song hành cùng hoạt động kinh doanh, trong những năm qua, Ngân hàng SHB đã đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ trong nhiều chương trình ý nghĩa, nhằm đưa hoạt động văn hóa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng trong dự án “Chắp cánh niềm tin” cùng các dự án khác, với kinh phí tài trợ lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Kich Luu Quang Vu anh 4
Đại diện Ngân hàng SHB tham dự chương trình.

NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, sau 6 năm hợp tác trong dự án “Chắp cánh niềm tin”, Nhà hát Tuổi trẻ và Ngân hàng SHB đã đem đến cho khán giả nhiều tỉnh thành trên cả nước hàng trăm đêm diễn, đem đến cho công chúng cơ hội tiếp xúc với loại hình kịch nghệ, các tác phẩm mang giá trị nghệ thuật, nhân văn cùng với các giá trị tinh thần tốt đẹp trong cuộc sống.

“Tiếp tục hợp tác cùng Ngân hàng SHB trong dự án kịch Lưu Quang Vũ, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mang đến những vở kịch đặc sắc, được dàn dựng công phu với tất cả lòng nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ chinh phục được các khán giá yêu nghệ thuật miền Nam”, NSƯT Chí Trung cho biết.

Chia sẻ thêm về các dự án mà SHB hợp tác cùng Nhà hát Tuổi trẻ, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê cho biết: “SHB mong muốn góp phần lan tỏa, truyền đi những giá trị tốt đẹp, khơi dậy khả năng sáng tạo qua những bài học quý báu trong mỗi tác phẩm tới khán giả khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi muốn lan tỏa tới cộng đồng niềm tin vào những giá trị sống, những điều tốt đẹp nhất”.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện