Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà hàng xứ siêu giàu Dubai miễn phí đồ ăn cho khách không có tiền

Thực khách đến nhà hàng Foul W Hummus (Dubai, UAE) có thể gọi đồ ăn mình thích kèm trà, nước hoặc cà phê thoải mái ngay cả khi không có tiền.

Phía nhà hàng đã lý giải việc này bằng một tấm bảng treo trên cửa kính, có dòng chữ "If you can't buy food, it's for FREE. This is Gift from Allah (God)" (Nếu bạn không thể mua thức ăn, hãy đến đây lấy miễn phí. Đó là món quà từ thánh Allah).

Fadi Ayyad, chủ nhà hàng cho biết ông không muốn ai bị đói, nhất là dân lao động hoặc những người phơi mặt cả ngày tìm việc làm. "Tấm biển đó giống như lời chào mời đến họ. Rất nhiều người đi qua nhà hàng chúng tôi với cái bụng đói nhưng không thể vào vì thiếu tiền. Tấm biển là dấu hiệu để mọi người đều biết. Thức ăn ở chỗ chúng tôi miễn phí cho người nghèo", ông nói.

an mien phi anh 1
Tấm biển mời người nghèo đến ăn miễn phí của nhà hàng Foul W Hummus. Ảnh: The National.

Theo Khaleej Times Outside, những vị khách không tiền có thể chọn các món trong menu gồm hummus, falafel, thịt bò, hạt thông, sandwich... Nước, trà và cà phê cũng hoàn toàn miễn phí.

Fadi cho biết nhà hàng phục vụ miễn phí bữa ăn cho khoảng 30-35 người/ngày, bất kể sáng tối. Những người nghèo có thể đến nhận đồ ăn bất kỳ lúc nào trong tuần, từ 7-3h.

"Khách đến nhà hàng của chúng tôi cũng khá đa dạng quốc tịch, như Ấn Độ, Pakistan, châu Phi, châu Âu. Có một người phụ nữ Australia đến đây ăn miễn phí cả năm trời. Chúng tôi hiểu hoàn cảnh của cô ấy nên chưa bao giờ đòi hỏi chuyện tiền nong", chủ nhà hàng Foul W Hummus tiết lộ.

Chia sẻ trên trang The National, người dùng MFornow5 cho biết: "Nhà hàng này là điểm đến tuyệt vời nhất Dubai. Bạn tôi từng đến đây để thử món falafel nổi tiếng và nhận ra mình quên đem ví. Khi báo lại với chủ nhà hàng, ông ấy kiên quyết từ chối nhận tiền. Điều duy nhất chủ nhà hàng muốn là hãy cầu nguyện cho ông và nơi đây".

Nhà hàng Foul W Hummus chuyên về ẩm thực Lebanon, Địa Trung Hải và Trung Đông. Theo các thực khách từng đến đây, falafel chính là món đáng thử nhất của nhà hàng.

'Rương châu báu' bánh ngọt có giá gần 1.000 USD Ladurée, một tiệm bánh ở Mỹ, đã tạo nên loại "rương châu báu" macaron sang chảnh. Để sở hữu "siêu phẩm" này, thực khách phải chi tới hơn 900 USD cho 200 chiếc bánh nhỏ xinh.

Anh Tú

Theo Daijiworld, The National

Bạn có thể quan tâm