Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà hàng tí hon dành cho chuột

Lấy cảm hứng từ phim hoạt hình "Ratatouille" và những câu chuyện kể về thế giới lạ kỳ, một nhóm thiết kế đã tạo nên nhà hàng tí hon dành cho chuột.

Nha hang ti hon danh cho chuot anh 1
Nhà hàng tí hon này nằm dưới chân một tòa nhà, ở một con phố thuộc thị trấn Malmo, miền nam Thụy Điển. Ảnh: Kristina Sigunsdotter.
Nha hang ti hon danh cho chuot anh 2
Nhà hàng được bài trí đẹp mắt, có đầy đủ những vật dụng thường thấy ở một nhà hàng dành cho con người: bàn ăn, đĩa, các lọ hoa trang trí... Ảnh: Kristina Sigunsdotter.

 

Nha hang ti hon danh cho chuot anh 3
Tất cả vật dụng đều làm bằng các đồ phế liệu, như ghế cuốn từ dây thép, mặt bàn, đĩa thức ăn từ nắp lọ, vài đồ trang trí bằng sợi len. Bên trong nhà hàng treo một bức ảnh của Remy, nhân vật chính trong phim Ratatouille - chú chuột đầu bếp và một số nhân vật hoạt hình khác. Ảnh: Anonymouse.

 

Nha hang ti hon danh cho chuot anh 4
Phía bên ngoài được gắn đèn chiếu sáng ban đêm, gắn mái che, bồn hoa nhỏ và một chiếc xe đạp. Ảnh: Anonymouse.

 


Nha hang ti hon danh cho chuot anh 5
Thức ăn trong nhà hàng chủ yếu là phô mai và một số loại hạt khoái khẩu của loài chuột. Ảnh: Kristina Sigunsdotter.

 

Nha hang ti hon danh cho chuot anh 6
Đây là ý tưởng của một nhóm thiết kế có tên gọi Anonymouse. Parlan Mousekewitz, một thành viên của nhóm, cho biết nhà hàng được lấy ý tưởng từ phim hoạt hình Ratatouille kể về một chú chuột có tài nấu ăn ngon, mở nhà hàng sang trọng dành cho chuột và một số câu chuyện về thế giới cổ tích của các tác giả nổi tiếng. Ảnh: Kristina Sigunsdotter.
Nha hang ti hon danh cho chuot anh 7
Mặc dù chỉ với mục đích làm niềm vui cho người đi bộ, kể từ khi xuất hiện hôm 7/12 đến nay, nhà hàng tí hon này đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Trong vòng 24 giờ đã có một số tờ báo viết về nhà hàng. Du khách đi qua đều dừng lại để ngắm nhìn. Một số người dân thị trấn Malmo còn giúp đỡ tạo thêm vật dụng. Thậm chí, có người còn mang thú cưng của họ đến thăm. Ảnh: Kristina Sigunsdotter

 


Minh Hải

Theo Dailymail.

Bạn có thể quan tâm

Du lịch