Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhà hàng sushi từ bình dân đến sang chảnh ở TP.HCM

Sushi, sashimi được xem là linh hồn ẩm thực xứ sở phù tang. Với sự nở rộ của các nhà hàng Nhật tại TP.HCM, bạn có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức món ăn này.

Ở phân khúc tầm trung, thực khách có thể thử đến với Sushi Hokkaido Sachi, The Sushi Bar hay Sushi Nhí… Nếu quan tâm không gian sang trọng, Sushi Rei, Sorae Restaurant - Lounge là gợi ý cho bạn.

Nhà hàng sushi sang trọng

1. Sushi Rei

Sushi Rei là nhà hàng thưởng thức sushi thượng hạng nổi tiếng tại TP.HCM. Nguyên liệu cá tươi nhập từ chợ thuỷ sản nổi tiếng Tsukiji, Nhật Bản. Thực khách đến Rei sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nghệ thuật ẩm thực Omakase (dùng món theo sự lựa chọn và chế biến của đầu bếp) trong không gian yên tĩnh, riêng tư.

Vì nhà hàng chỉ phục vụ vào buổi tối với số lượng thực khách nhất định nên bạn cần đặt bàn trước từ 1-2 ngày. Nằm khiêm tốn trong con hẻm nhỏ, việc tìm kiếm nhà hàng khá khó khăn với người lần đầu tiên tới đây.

Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3

Điểm: 8,4/10

Giá: 2,5-4 triệu

Giờ mở cửa: 17h30-22h.

Khách hàng nhận xét:

Brian Truong: "Sushi chất lượng, tươi và ngon. Vị khác hẳn các quán mình từng đến. Mình gọi set 10 loại sushi. Nhìn chung, món ăn ngon, ấn tượng nhưng giá quá cao".

Iampup9: “Cá ở đây được mua từ chợ bên Nhật về mỗi tuần, khi ăn đầu bếp sẽ chỉ loại cá cho mình xem trong album. Gạo làm sushi rất ngon. Đầu bếp và nhân viên nhiệt tình nhưng đúng mực”.

2. Sorae Sushi Sake Lounge

Sorae mang đến cho bạn tầm nhìn tuyệt đẹp của TP.HCM rực rỡ về đêm từ tầng 24 của tòa nhà AB Tower. Nét tinh tế của Sorae toát ra từ không gian sang trọng, hiện đại và phong cách ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Nổi bật trong thực đơn của nhà hàng là sashimi, sushi và các món nướng yakitori trứ danh, sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhất. Tuy nhiên, gần đây, nhà hàng nhận một số góp ý về thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên.

Địa chỉ: Lê Lai, quận 1

Điểm: 8,2/10

Giá: 1-2 triệu

Giờ mở cửa: 17h30-24h

Khách hàng nhận xét:

Lười Ỉn: “View nhà hàng đẹp, sang trọng, nhẹ nhàng và ấm cúng. Nhân viên phục vụ cũng chu đáo, lịch sự, tư vấn món ăn rất nhiệt tình. Về chất lượng món, mình đánh giá khá cao sushi và sashimi ở đây, nhất là cá hồi, miếng cá tươi, tan trong miệng, chấm cùng nước tương vừa miệng. Giá cả tương đối ổn so với chất lượng”.

Midori SQ: “Không gian đẹp và sang, nhìn xuống đường phố từ tầng 24. Với mình, sashimi ăn bình thường, chưa phải xuất sắc. Sushi, tempura ăn khá ổn, cá hồi ngon. Giá cả ở đây thuộc tầm đắt nhất thành phố, nhưng phong thái phục vụ của nhân viên không tạo cho mình cảm giác bước chân vào nhà hàng Nhật sang trọng”.

Địa chỉ giá tầm trung

1. Sushi Hokkaido Sachi

Nếu yêu thích sushi và ẩm thực Nhật Bản tại TP.HCM, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên Hokkaido Sachi. Nhà hàng này phục vụ theo loại hình ẩm thực Kaiseki ryori (set menu đặc trưng sử dụng nguyên liệu được lựa chọn theo mùa).

Địa chỉ ăn uống chinh phục thực khách bởi những món đa dạng, hấp dẫn. Ika soumen làm từ mực tươi sống, tsubugai nướng muối, sashimi tổng hợp, bánh mochi nhân quýt... được đánh giá ngon, ấn tượng.

Địa chỉ: Pasteur, quận 1

Điểm: 8,3/10

Giá: 100.000-500.000 đồng

Giờ mở cửa: 10h30-22h45

Khách hàng nhận xét:

Thao Nguyen: “Mình đi ăn trưa với nhóm ở đây. Do đi đông nên được ngồi phòng riêng. Mực sashimi lúc nhân viên mang ra còn sống. Sau khi mình ăn phần sashimi, phần đầu mực sẽ được đem đi chiên bột. Mình thấy đồ ăn khá ngon và phục vụ chu đáo”.

Linh Doan: “Cá hồi ở đây không ấn tượng lắm, trứng hấp và các món còn lại ổn. Không gian đẹp, phù hợp để checkin. Có phòng riêng, khoảng cách giữa các bàn rộng rãi, thoải mái. Mình nghĩ giá sẽ cao nên hơi bất ngờ khi nhìn menu món ăn đa dạng và mức giá chấp nhận được".

2. The Sushi Bar - Saigon Court

The Sushi Bar tại Saigon Court mang đến cho thực khách không gian dùng món nhẹ nhàng, ấm cúng. Đối tượng khách của nhà hàng chủ yếu là người Nhật nên món ăn được chế biến chuẩn, thưởng thức cùng với các loại rượu truyền thống xứ sở mặt trời mọc. Đặc biệt, cứ đến tầm tháng 1-2, The Sushi Bar sẽ tổ chức "Lễ Hội Cá Hồi" cho những người yêu thích món Nhật.

Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

Điểm: 7,6/10

Giá: 150.000-500.000 đồng

Giờ mở cửa: 11h-22h30

Thực khách nhận xét:

Hiền Nguyễn: “Thức ăn tại đây tươi, cắt miếng dày vừa phải, đủ để thưởng thức. Cảm nhận riêng của mình là món mì không ngon lắm. Nhân viên thân thiện, nhiệt tình và chịu khó giới thiệu món. Nhà hàng còn có rượu Nhật, mỗi loại đều khác biệt, dễ uống chứ không bị gắt”.

Nhi Do: “Sashimi và sushi ăn tươi, cơm dẻo, thơm và dịu mùi dấm, nói chung rất ngon. Mình có gọi thêm một phần katsu don (cơm trứng và sườn heo chiên), bánh xèo Nhật. Giá hơi cao nhưng theo mình thì rất đáng đồng tiền. Phục vụ dễ thương và chu đáo, lúc nào cũng tươi cười”.

3. Sushi Nhí

Với mức giá hợp lý, Sushi Nhí thích hợp với nhiều đối tượng từ nhân viên công sở đến học sinh, sinh viên. Chất lượng món ăn ở đây được lòng nhiều tín đồ ẩm thực. Cách phục vụ nhiệt tình, gần gũi nhưng chuyên nghiệp là điểm cộng khiến thực khách trong và ngoài nước thường xuyên ghé đến.

Địa chỉ: Trần Não, quận 2

Điểm: 7,9/10

Giá: 60.000-200.000 đồng

Giờ mở cửa: 11h-22h30

Khách hàng nhận xét:

Nhi Tran: “Mình đến quán khá thường xuyên. Đồ ăn tươi ngon, giá cả phải chăng, nhưng vài lần gặp vấn đề như sót món, ra món bàn mình nhưng đem nhầm cho bàn kế bên, quên check bill. Thích nhất mấy chú bảo vệ rất nhiệt tình”.

Le Nguyen: “Mình chưa bao giờ thất vọng về đồ ăn ở đây. Sushi thập cẩm cuộn chặt tay, sushi lươn béo vị bơ, đậm đà thịt lươn và sốt. Hàu sashimi trứng cút tươi nguyên vỏ kết hợp với trứng cút và sốt chua cay wasabi siêu ngon. Không gian quán ấm cúng, có 3 lầu rộng rãi và thoải mái. Mình đến lúc 19h, khách trong quán khá đông".

BBQ cừu nhồi đá nóng kiểu Mông Cổ Tsagaan shuvuu là hình thức BBQ phổ biến của người Mông Cổ. Bên trong lớp da cừu khâu kín là những miếng thịt mềm và đá nóng, mang hương vị thơm ngon độc đáo.

Địa chỉ thưởng thức hàu từ bình dân đến sang chảnh ở TP.HCM

Ở phân khúc bình dân, thực khách có thể thưởng thức hàu tại Chilli Quán, Sushi 88... Nếu quan tâm đến không gian sang trọng, Food Connexion, La Brasserie là gợi ý cho bạn.

Ăn bò Wagyu ở đâu tại TP.HCM?

Thưởng thức thịt bò Wagyu nướng trong không gian sang chảnh tại TP.HCM là trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ. Nguyên liệu thượng hạng được chế biến nhiều cách chinh phục thực khách.

Thảo Ly

Bạn có thể quan tâm