Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà hàng nổi tiếng dùng mannequin lấp chỗ trống giữa đại dịch

Nhà hàng 3 sao Michelin, vốn đã quen với việc đông khách, sẽ dùng mannequin để lấp vào các ghế trống khi mở cửa trở lại với số khách được phép tiếp nhận buộc phải giảm một nửa.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 1

Khi The Inn at Little Washington mở cửa trở lại dự kiến vào cuối tháng 5, nhà hàng chỉ có thể tiếp đón 50% số khách so với khả năng, do yêu cầu giãn cách xã hội tại bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 2
Bếp trưởng Patrick O'Connell, chủ nhà hàng, đã nghĩ ra một cách vui vẻ, nhưng có thể cũng hơi đáng sợ, để thực hiện chỉ thị: dùng mannequin lấp vào các ghế trống, xen kẽ với thực khách "bằng xương bằng thịt". Ảnh: AFP.
nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 3

"Khi chúng tôi cần giải quyết vấn đề giãn cách xã hội và cắt giảm số khách tại nhà hàng, giải pháp này có vẻ rất hiển nhiên - lấp vào (chố trống) bằng những hình nhân với trang phục thú vị", ông O'Connell nói với AFP. Ảnh: AFP.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 4

"Việc này vừa giúp duy trì khoảng cách giữa các thực khách thật vừa đem lại chút ít tiếng cười cũng như bối cảnh để chụp vài bức ảnh vui nhộn", ông cho biết thêm. Ảnh: AFP.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 5

Những mannequin với kích cỡ người thật được mặc trang phục phong cách thập niên 1940, với vòng cổ ngọc trai, đầm kẻ ô và suit kẻ sọc. Nhà hàng hợp tác với một nhà hát và một công ty thiết kế để tạo ra trang phục. Ảnh: AFP.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 6

Nhân viên phục vụ sẽ rót rượu cho mannequin và hỏi "họ" rằng bữa tối thế nào. "Tôi vốn luôn yêu thích mannequin - chúng không bao giờ phàn nàn về bất cứ thứ gì và bạn có thể tìm thấy nhiều niềm vui khi mặc đồ cho chúng", ông O'Connell nói. Ảnh: AFP.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 7

The Inn at Little Washington, nơi nói họ "nổi tiếng vì bất kính một cách cung kính" và dường như cũng là nhà hàng 3 sao Michelin duy nhất ở vùng đô thị Washington D.C., dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 29/5. Ảnh: AFP.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 8

Đây được xem là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất nước Mỹ và cả thế giới, với nhiều chứng nhận và giải thưởng danh giá. Nhiều năm liền, nhà hàng được vinh danh ở vị trí số 1 trong các bảng xếp hạng. Ảnh: The Inn at Little Washington.

nha hang my dung mannequin lap cho trong anh 9

Thực đơn nếm thử ở nhà hàng có thể khiến thực khách phải tốn ít nhất 248 USD, chưa tính rượu. Trong ảnh là một món làm từ tôm hùm và trứng cá muối. Ảnh: The Inn at Little Washington.

Covid-19 hủy hoại 'giấc mơ Mỹ' của chủ nhà hàng Việt Covid-19 khiến ông Tuan Nguyen, chủ nhà hàng Việt tại Mỹ và nhiều chủ kinh doanh lĩnh vực dịch vụ khác buộc phải tuyên bố đóng cửa, không thể hoạt động trở lại.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới