Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà hàng Nhật bán burger rắc vàng mừng hoàng đế mới

Nhà hàng tại một khách sạn cao cấp ở Nhật Bản thông báo sẽ bán burger kẹp thịt bò wagyu rắc bụi vàng trị giá hơn 900 USD để mừng Thái tử Naruhito đăng cơ vào tháng 5.

Nhà hoàng Oak Door tại khách sạn Grand Hyatt Tokyo, ở quận trung tâm Roppongi xa hoa của thủ đô Nhật Bản, ngày 28/3 thông báo sẽ bắt đầu bán bánh burger rắc bụi vàng nhân dịp Thái tử Naruhito đăng cơ hoàng đế.

Theo Mainichi, bên cạnh thịt bò wagyu hảo hạng, chiếc bánh nặng gần 3 kg còn có nhiều nguyên liệu đắt tiền khác như gan ngỗng và nấm truffle đen cắt lát. Giá một chiếc bánh khổng lồ này lên đến 100.000 yen (khoảng 908 USD).

Hoang de moi cua Nhat Ban anh 1
Chiếc bánh mì kẹp thịt bò wagyu, rắc bụi vàng sẽ được bán với giá 100.000 yen tại nhà hàng Oak Door trong khách sạn Grand Hyatt Tokyo trong 3 tháng. Ảnh: Kyodo.

Chiếc bánh vàng có đường kính khoảng 25 cm và dày gần 15cm. Nhà hàng "khuyến cáo" thực khách nên gọi phần bánh này cho sáu đến tám người ăn, kèm một chai rượu vang. Bánh sẽ được đưa vào thực đơn từ ngày 1/4 đến hết tháng 6.

Ngày nhà hàng Oak Door bày bán bánh vàng cũng là thời điểm chính phủ Nhật Bản công bố niên hiệu triều đại kế tiếp.

Triều đại thứ 248 của Nhật Bản sẽ bắt đầu từ ngày 1/5, cũng là ngày đăng cơ của Thái tử Naruhito, chỉ một ngày sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị.

Nhà quân chủ 85 tuổi của Nhật Bản đã tuyên bố ý định thoái vị vào năm 2016. Ông lo các vấn đề sức khỏe và tuổi tác không cho phép mình tiếp tục hoàn thành nghĩa vụ của hoàng gia. 

Nhật hoàng mới, kỷ nguyên mới, nước Nhật có sang trang?

Dưới thời Nhật hoàng Akihito, Nhật Bản đã trải qua những năm kinh tế trì trệ, nhưng cũng chứng kiến thay đổi về mọi mặt. Liệu triều đại mới có là bước ngoặt cho nước Nhật?

90.000 người hô 'vạn tuế' khi Nhật hoàng chúc năm mới lần cuối

Hàng chục nghìn người ngày 2/1 đã đổ về Hoàng cung Nhật Bản để được nhìn thấy Nhật hoàng Akihito đọc lời chúc năm mới lần cuối cùng trước khi thoái vị, kết lại ba thập niên trị vì.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới