Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà giàu Trung Quốc háo hức đầu tư vào dự án của con rể Trump

Nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đóng góp cho dự án bất động sản của Jared Kushner vì tin tưởng vào uy tín của con rể tổng thống Mỹ mà không đắn đo nhiều như những dự án khác.

Tranh cãi xung quanh dự án bất động sản mà gia đình Kushner đang chào hàng giới nhà giàu Trung Quốc dường như không làm giảm sức hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Ngược lại, niềm tin vào dự án đang ngày càng tăng. Những người tham dự sự kiện quảng bá mới nhất ở Thâm Quyến vào cuối tuần trước nói rằng thành công gần như đã được bảo đảm. Họ cho rằng nếu dự án thất bại thì gia đình Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ xấu hổ đến nhường nào.

"Hiện tại, ở Trung Quốc và Mỹ, chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng dự án phát triển bất động sản của gia đình Kushner, tôi tin rằng công ty Kushner sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành dự án và hoàn lại 500.000 USD mà mỗi nhà đầu tư đã đóng góp", Jiang Jiaxing, người tham gia sự kiện quảng bá hôm 13/5, cho biết.

con re Trump ban thi thuc anh 1
Các nhà đầu tư tiềm năng tại sự kiện quảng bá cho dự án Kushner ở Thâm Quyến, Trung Quốc, ngày 13/5. Ảnh: South China Morning Post.

"Nếu dự án bị bỏ dở và dẫn đến tổn thất lớn cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nó sẽ trở thành một vụ tai tiếng lớn cho cả gia đình Kushner cũng như Trump. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ để điều đó xảy ra", Jianxing nói.

Kushner Companies đang hợp tác với Qiaowai ở Bắc Kinh để tổ chức sự kiện tại các thành phố lớn nhằm tìm kiếm 150 triệu USD tiền đầu tư cho dự án nhà ở One Journal Square tại New Jersey, Mỹ.

Các nhà đầu tư tiềm năng cũng được thông báo về chương trình thị thực EB-5 cho phép người nước ngoài được cấp thẻ xanh định cư tại Mỹ nếu đầu tư từ 500.000 USD trở lên cho một dự án đủ điều kiện.

Trong các sự kiện tiếp thị đầu tháng này tại Bắc Kinh và Thượng Hải, Nicole Kushner Meyer, nhân viên công ty, đã đề cập đến anh trai Jared Kushner, cố vấn của ông Trump và là chồng của Ivanka Trump, người cũng là cố vấn của tổng thống.

Sau khi báo chí Mỹ đưa tin về sự kiện trên, gia đình Kushner bị cáo buộc sử dụng mối liên hệ với Nhà Trắng để chào hàng giới nhà giàu Trung Quốc. Công ty sau đó đã xin lỗi và nói sẽ không có thành viên nào của gia đình Kushner tham dự các sự kiện quảng bá vào cuối tuần.

con re Trump ban thi thuc anh 2
Ivanka Trump và chồng Jared Kushner đều là cố vấn của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Đầu năm nay, Jared Kushner đã bán cổ phần của mình trong công ty cho một quỹ tín thác gia đình. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiềm năng có mặt tại Thâm Quyến dường như không bận tâm đến điều này. Họ nói rằng sự tham gia của Kushner là sự đảm bảo tốt nhất cho thành công của dự án.

"Tôi tin tưởng con rể của ông Trump", Hugo Lee, một người tham dự sự kiện, cho biết.

"So với chương trình thị thực EB-5 của các nhà phát triển bất động sản khác tại Mỹ, Kushner là sự lựa chọn đáng tin cậy và nổi tiếng nhất đối với các nhà đầu tư Trung Quốc", Lee nói.

Liu Zhenbiao, người điều hành một công ty ở Quảng Châu hỗ trợ giới nhà giàu Trung Quốc mua bất động sản ở nước ngoài, nhận xét chương trình này đang đối mặt với sự không chắc chắn. Nhiều người chỉ trích rằng đây chỉ là một kế hoạch bán thị thực Mỹ cho người giàu.

"Việc nhà đầu tư Trung Quốc mất 500.000 USD mà rút cuộc chẳng nhận được thẻ xanh không phải là chuyện hiếm", Liu nói với South China Morning Post.

Ông Liu cũng cho biết thêm một số người Trung Quốc đang chuyển sang thị thực EB-3 cho công nhân lành nghề, chuyên gia và thị thực nhập cư do người lao động EB-1.

"Các chương trình thị thực mới này sẽ sớm trở nên phổ biến ở Trung Quốc với chi phí khoảng 50.000 USD530.000 USD", Liu nói.

Cháu gái Trump 'trổ tài' hát tiếng Trung tặng ông Tập Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện thích thú nghe cháu gái 5 tuổi của ông Trump hát tiếng Trung, trong khi các thành viên còn lại của gia đình Trump vui vẻ quan sát.

Trump hạn chế nhập cư, nhà con rể ‘rao bán’ visa định cư Mỹ

"Gia đình Kushner vốn là người tị nạn đến Mỹ, đã nỗ lực làm việc để thành công lớn, và nếu bạn đầu tư vào tập đoàn Kushner thì bạn cũng có thể thành công như vậy”.

Ái nữ Ivanka Trump như nữ thần trong mắt người Trung Quốc

Con gái cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump được nhiều người Trung Quốc ngưỡng mộ và xem là hình mẫu người phụ nữ tự chủ, tận tâm vì gia đình.

Tuyết Mai

Theo South China Morning Post

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới Tư liệu