Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà đồng sáng lập start up 'kỳ lân' WeWork từ chức

WeWork đã mất 2 nhà sáng lập kể từ khi SoftBank nắm phần lớn quyền điều hành.

Theo CNBC, nhà đồng sáng lập WeWork - ông Miguel McKelvey thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này. McKelvey là người đã gắn bó với Adam Neumann kể từ năm 2010 để thành lập start up kỳ lân đã từng có giai đoạn được định giá hàng chục tỷ USD.

Như vậy, McKelvey là một trong những giám đốc điều hành cuối cùng còn lại tại WeWork kể từ khi SoftBank nắm quyền kiểm soát vào năm ngoái. McKelvey ra đi khi WeWork vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức và án kiện bởi đợt phát hành công khai lần đầu (IPO) thất bại hồi năm 2019.

Trong email gửi nhân viên của mình, McKelvey viết: "Trong 10 năm qua, đây là một trong những quyết định gian nan nhất cuộc đời tôi. Thật khó khăn để rời bỏ, nhưng tôi biết vẫn còn nhiều thứ cần phải làm. Tôi chỉ có thể nói công ty và (các nhân viên) của chúng ta đang làm tốt".

Trong những năm gắn bó cùng nhau, McKelvey luôn giữ vai trò thấp hơn người bạn đồng sáng lập Adam Neumann. Ông có nền tảng về kiến trúc sư và giữ vai trò thiết kế chủ chốt trong việc xác định không gian văn phòng, trong khi Neumann huy động hàng tỷ USD gọi vốn trong suốt thời gian huy hoàng của công ty.

nha sang lap wework tu chuc anh 1

Hai nhà sáng lập WeWork ông Miguel McKelvey (trái) và Adam Neumann (phải). Ảnh: Business Insider.

Nhưng nhà sáng lập Adam Neumann đã thôi giữ chức CEO hồi năm ngoái sau khi SoftBank bắt đầu quản lý WeWork. SoftBank đã cam kết cứu trợ WeWork 3 tỷ USD để nắm giữ 80% cổ phần của start up văn phòng chia sẻ. Trong thời gian này, McKelvey tiếp tục giữ chức Giám đốc văn hóa và tiếp tục làm việc với hội đồng lãnh đạo mới.

Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của McKelvey đã giảm xuống còn 900 triệu USD. Trong thời kỳ hưng thịnh của WeWork, khối tài sản của McKelvey có khi được định giá lên đến 2,9 tỷ USD.

Sự ra đi của McKelvey cũng là bước ngoặt cho sự chuyển mình hoàn toàn của WeWork. Cái tên từng vang danh trong giới khởi nghiệp và được đánh giá là một trong những công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới này có thể trở thành một nhà điều hành bất động sản và có trị giá khoảng 2,9 tỷ USD.

Trước McKelvey đã có nhiều thành viên khác trong bộ máy quản trị cấp cao của WeWork dứt áo rời khỏi, bao gồm giám đốc công nghệ Shiva Rajaraman, người quản lý bất động sản Aaron Ellison và bốn thành viên khác trong Hội đồng quản trị.

Bùi Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Vang tang gia dau tuan hinh anh

Vàng tăng giá đầu tuần

0

Vàng thế giới giao dịch tuần mới với đà tăng trở lại mốc 1.800 USD/ounce, trong khi vàng trong nước sáng nay cũng cao hơn 100.000-150.000 đồng so với cuối tuần trước.