Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà điêu khắc ẩn dật trong ngôi nhà 'tổ chim'

Một nhà điêu khắc ở Quảng Đông, Trung Quốc quyết định sống trong ngôi nhà "tổ chim" do ông tự thiết kế để tránh xa cuộc sống thành thị.

Ngôi nhà trên cây của nhà điêu khắc gốc cây Gu Yuezi. Ảnh: New Express
Ngôi nhà trên cây của nhà điêu khắc gốc cây Gu Yuezi. Ảnh: New Express

Gu Yeuzi, người đàn ông 60 tuổi ở làng Chen, thuộc thành phố Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc đã quyết định sống trong ngôi nhà trên cây do ông tự thiết kế, ECNS đưa tin.

Ngôi nhà "tổ chim" của ông Gu Yuezi có đường kính 10 mét và 6 cột trụ làm từ thân cây. Nó bao gồm một phòng lớn, một phòng ngủ, một phòng tắm và một phòng bếp. Ông Gu thiết kế sàn của ngôi nhà bằng tre có thể chịu được trọng lượng của khoảng 20 người. Tại cổng, ông điêu khắc tượng ông Thọ (một trong ba vị Phúc - Lộc - Thọ của bộ Tam Đa) từ gốc cây.

Các vị khách thường đến ngôi nhà "tổ chim" của Gu Yuezi để nghỉ ngơi, vẽ tranh, viết thư pháp và điêu khắc, theo New Express Daily. Chủ nhà thường dùng bữa và tiếp đãi khách trong một ngôi nhà hình "bầu rượu".

Gu Yuezi tuyên bố ông là bậc thầy trong nghệ thuật điêu khắc gốc cây và ông cũng tham gia thiết kế cảnh quan. Ông sở hữu nhiều mẫu thiết kế đạt giải thưởng trước khi quyết định sống ẩn dật vào năm 2006.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Khám phá

Nu hoa si co ve dep nhu tranh hinh anh

Nữ họa sĩ có vẻ đẹp như tranh

4 15 84

Khả năng vẽ tranh theo phong cách độc đáo, sắc đẹp trong sáng nhưng hơi bí ẩn là những yếu tố khiến một nữ họa sĩ Trung Quốc trở nên nổi tiếng trên mạng.

Cau nuoc doc dao o Duc hinh anh

Cầu nước độc đáo ở Đức

15 2

Với tổng chiều dài lên tới 918 m, Magdeburg là cây cầu dẫn nước dài nhất trên thế giới. Nó cũng là thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách.