Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà địa chất bị 'bạch tuộc giận dữ nhất vịnh Geographe' tấn công

Con bạch tuộc sử dụng xúc tu để tấn công nhà địa chất học người Australia khi ông đang đi bơi.

Theo 7News, nhà địa chất Lance Karlson đã bị một con bạch tuộc hung hãn - được mệnh danh là "bạch tuộc giận dữ nhất vịnh Geographe" - tấn công khi đang đi dạo tại vịnh Geographe, Western Australian hôm 18/3.

Nha dia chat bi 'bach tuoc gian giu nhat' tan cong anh 1

"Con bạch tuộc giận dữ nhất vịnh Geographe". Ảnh: Lance Karlson.

Ông Karlson cùng con gái phát hiện con bạch tuộc khi nó tấn công một con mòng biển trên mặt nước. Ông nhanh chóng dùng điện thoại quay phim lại trong khi con bạch tuộc bơi về phía ông và con gái.

Đoạn video ghi lại sự việc cho thấy sinh vật này dùng xúc tu đập mạnh lên mặt nước và khiến nước bắn tung tóe trước khi bơi đi.

"Con bạch tuộc đã tấn công chúng tôi. Chúng tôi thực sự bị sốc", ông Karlson nói.

Khoảng 20 phút sau, ông Karlson quyết định đi bơi và nhìn thấy con bạch tuộc đang bơi khỏi một đám vỏ ốc.

"Tôi chỉ ở đó vài giây để nhìn các vỏ ốc, và tôi bị con bạch tuộc tấn công vào cánh tay từ phía sau. Kính bảo hộ của tôi bị mờ đi, và tôi bị đập thêm một lần nữa vào cổ của mình", nhà địa chất chia sẻ với 7News.

Ông Karlson cho biết ông nhanh chóng bơi vào bờ và phát hiện các xúc tu đã để lại vết hằn màu đỏ trên cổ của mình. Sau đó, ông thu dọn đồ đạc, trở về khách sạn và đắp nước có ga lên vết thương để giảm đau.

Nha dia chat bi 'bach tuoc gian giu nhat' tan cong anh 2

Vết hằn còn lại trên cổ ông Karlson. Ảnh: 7News.

Ông Karlson cũng nhấn mạnh vết thương "không thực sự đau đớn, song sự đau đớn đến từ cú sốc và nỗi sợ do không thể nhìn thấy chuyện gì đang diễn ra".

"Tôi nghĩ con bạch tuộc bị con mòng biển chọc giận, và nó đã cảm thấy không thể chịu nổi nữa khi gặp tôi", ông Karlson nói thêm.

Đoạn phim ngắn về con bạch tuộc được ông đăng lên mạng xã hội, và ông gọi nó là "con bạch tuộc giận giữ nhất vịnh Geographe".

Australia đóng cửa bãi biển sau vụ cá mập cắn người

Một phụ nữ 63 tuổi bị cá mập tấn công tại bãi biển thị trấn Merimbula, bang New South Wales, Australia. Bà nhập viện với vết cắn trên hông và lưng.

Phát hiện rùa bạch tạng hiếm ở Australia

Theo hai chuyên gia về bảo tồn rùa, tỷ lệ rùa xanh sống sót sau khi nở là 1/1.000, trong đó những cá thể bạch tạng gần như không thể tồn tại đến tuổi trưởng thành.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Australia Chuyện lạ Thế giới