Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà đầu tư tiếp tục 'xả hàng', tiền ảo mất 160 tỷ USD vốn hóa

Giá đồng Bitcoin tụt xuống mức 12.747 USD vào lúc 8h tối ngày 24/12 (giờ Việt Nam).

Ngày 24/12, giá các đồng tiền ảo lớn nhất thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư không ngừng bán ra.

Dù đã tăng nhẹ sau đợt giảm sâu xuống dưới 11.000 USD vào tối thứ 6 (22/12), đà phục hồi lại chấm dứt vào ngày thứ 7 và các nhà đầu tư bắt đầu bi quan trở lại, khiến giá Bitcoin lại giảm 13% trong vòng 24h.

10 đồng tiền ảo lớn nhất cũng chứng kiến đợt giảm mạnh, trong đó đồng iota sụt 17%, ghi nhận 4 ngày giảm giá tồi tệ nhất của thị trường tiền ảo kể từ năm 2015.

Đồng Bitcoin tụt xuống mức 12.747 USD vào lúc 8h tối 24/12 (giờ Việt Nam). Sau khi trải qua vài lần tăng giảm trong ngày, tiền ảo này được giao dịch ở mức 13.838 USD vào lúc 9h 25/12 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đồng Ethereum – tiền ảo lớn thứ 2 thế giới theo giá trị vốn hóa, cũng giảm 12% trong 24h qua, và giao dịch ở mức giá 702 USD vào lúc 9h ngày 25/12 (giờ Việt Nam).

Nha dau tu tiep tuc 'xa hang', tien ao mat 160 ty USD von hoa hinh anh 1
Bitcoin tiếp tục giảm sau khi phục hồi nhẹ. Ảnh: Japan Times.

“Phương Tây là nguyên nhân gây ra đợt ‘xả hàng’ này”, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao tại hãng môi giới trực tuyến eToro, cho biết.

Nhà phân tích này đồng thời chỉ ra lượng giao dịch tăng lên ở đồng USD và giảm ở đồng yen. Đợt lao dốc gần đây của loạt tiền ảo khiến các nhà đầu tư có xu hướng rút tiền khỏi thị trường trong kỳ nghỉ Giáng sinh, Greenspan nói.

Lần cuối cùng đồng Bitcoin giảm 5 phiên liên tiếp trong tuần là hồi tháng 9, và trước đó nữa là vào tháng 7. Dù thị trường này biến động mạnh trong năm 2017, nhưng đợt bán ra gần đây khiến những người ủng hộ tiền số lo lắng.

Nha dau tu tiep tuc 'xa hang', tien ao mat 160 ty USD von hoa hinh anh 2
Giá các tiền ảo lớn nhất đồng loạt giảm trong ngày 24 và 25/12. Nguồn: CoinMarketCap.

Chỉ trong 3 ngày, giá trị vốn hóa của các đồng tiền ảo lớn nhất đã mất khoảng 160 tỷ USD,  theo dữ liệu của trang CoinMarketCap. Đợt giảm giá lần này cũng trùng khớp với lời cảnh báo vài tuần trước của giới chức tài chính về rủi ro ngày càng lớn của việc nắm giữ tiền ảo.

“Thị trường tiền ảo đã lên tới đỉnh điểm, vì vậy nó sẽ phải trở về với thực tế”, Greenspan nói.

Nguyễn Duy

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nhan vien moi gioi bat dong san do di tim viec khac hinh anh

Nhân viên môi giới bất động sản đổ đi tìm việc khác

0

Giới quan sát nhận định toàn thị trường bất động sản đang trong trạng thái "ngủ đông" do tác động của dịch bệnh, nên các sàn giao dịch, nhân viên môi giới bị ảnh hưởng nặng nề.