Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà đầu tư Sky Mining kêu gọi Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm

Bản kiến nghị trên website Change.org yêu cầu Mỹ trục xuất Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining đã nhận được hơn 500 chữ ký.

Ngày 2/8, Change.org, website chuyên tập hợp chữ kí hàng đầu thế giới đã xuất hiện bản kiến nghị yêu cầu chính phủ Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining tạo bởi tài khoản Doan Ngoc Anh.

Bản kiến nghị cho rằng ông Tâm cùng Lê Minh Hiếu, con trai ông đã lừa đảo nhà đầu tư từ 500-5.000 USD mỗi người thông qua việc phát hành các gói đầu tư.

Số tiền này được ông Tâm hứa hẹn mua máy khai thác tiền số và chia lợi nhuận cho người tham gia. 

ky don truc xuat le minh tam anh 1
Bản kiến nghị nhận được gần 500 chữ ký từ các nhà đầu tư Sky Mining.

"Nhưng cuối cùng, họ đã bỏ trốn với 36 triệu USD tiền của nhà đầu tư. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật, châu Phi. Nhiều nhà đầu tư phải vay mượn, bán tài sản để đầu tư. Khi mất tất cả, nhiều người đã phải tự tử", bản kiến nghị viết.

Bên cạnh dòng mô tả sự việc, bản kiến nghị còn đính kèm ảnh visa của ông Tâm và những bài báo liên quan đến Sky Mining. 

Cuối bản kiến nghị, tài khoản Doan Ngoc Anh cho rằng ông Tâm đã mua nhà tại thành phố San Jose, bang California, Mỹ và đang sống tại thành phố Atlanta, bang Georgia. Đồng thời Doan Ngoc Anh đề nghị chính phủ Mỹ trục xuất ông Tâm khỏi nước này để giải quyết tranh chấp với các nhà đầu tư.

Đại diện Phòng CSĐT về kinh tế và chức vụ (PC46) cho biết ông Lê Minh Tâm đã được xác định xuất cảnh ngày 22/7 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến thủ đô Doha, Qatar. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chưa phải điểm đến cuối cùng của ông Tâm.

Sau một ngày đăng tải, bản kiến nghị nhận được gần 500 chữ ký đồng thuận. Liên kết của Change.org được chia sẻ rộng rải trên các diễn đàn, hội nhóm tiền số.

Mặc dù trước đây đã có nhiều bản kiến nghị trên Change.org yêu cầu chính phủ Mỹ phải thay đổi một số chính sách.  Nhưng theo phần giới thiệu của Change.org, đây là website thu thập chữ ký cho những bản thỉnh nguyện do người dùng tự tạo. Vì vậy các bản kiến nghị thường chỉ có giá trị truyền thông. 

Những lần nói đạo lý của ông chủ Sky Mining Không chỉ đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền của nhà đầu tư, ông Lê Minh Tâm còn thường xuyên chia sẻ những đạo lý kinh doanh, góc nhìn kinh tế tại các buổi "đào tạo" đa cấp của mình.

Máy đào Bitcoin có thể bị dừng nhập về Việt Nam

Theo nội dung công bố sau cuộc họp chính phủ thường kỳ tháng 7, các máy đào bitcoin chuyên dụng có thể bị hạn chế, cấm nhập trong thời gian tới.

Tài khoản Ethereum của GĐ Sky Mining vừa tẩu tán 173 tỷ đồng?

Ngày 29/7, tài khoản ví Ethereum được nhiều nhà đầu tư cho là của ông Lê Minh Tâm, giám đốc Sky Mining vừa bán ra 173 tỷ đồng trên sàn Bitfinex.


Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ