Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà đầu tư hưng phấn, chứng khoán tăng mạnh đầu tuần

Đóng cửa phiên 3/8, VN-Index tăng 2%, có thêm 16 điểm và leo lên mốc 815 điểm. Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 2,7% lên 110 điểm.

Sau những phiên giảm sâu và hồi phục đan xen trong tuần trước, thị trường chứng khoán diễn biến khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8.

VN-Index mở cửa với mức giảm nhẹ khi tâm lý của nhà đầu tư còn thận trọng. Tuy nhiên, dòng tiền nhanh chóng hoạt động sôi nổi trên thị trường giúp chỉ số vượt lên mốc tham chiếu và nới rộng biên độ tăng từ phiên sáng sang phiên chiều.

Đóng cửa phiên hôm nay 3/8, VN-Index tăng 2%, có thêm 16 điểm và leo lên mốc 815 điểm. Tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 2,7% lên 110 điểm. Chỉ số UPCoM-Index tăng 1,3%.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn sang trạng thái tích cực với 339 mã tăng điểm và chỉ 64 mã giảm. Trong danh mục VN30, ngoại trừ NVL (Novaland) giảm 1%, 29 mã còn lại đều chốt phiên trong sắc xanh.

Đà tăng điểm lan tỏa trên hầu hết nhóm ngành từ ngân hàng, bất động sản, dầu khí đến sản xuất, hàng tiêu dùng bán lẻ, hàng không. 5 mã ảnh hưởng tích cực nhất lên sắc xanh của thị trường chung hôm nay lần lượt là VCB (Vietcombank) tăng 3%, VNM (Vinamilk) tăng 2%, HPG (Hòa Phát) tăng 6%, GAS (PV Gas) tăng 3%, VHM (Vinhomes) tăng 1%.

chung khoan anh 1

Thị trường liên tục xuất hiện các phiên hồi phục sau nhịp giảm trong những ngày gần đây. Ảnh: VNDS.

Giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HoSE hôm nay đạt 3.507 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường tăng so với 2 phiên trước nhưng vẫn thấp hơn so với mức bình quân của tuần trước. Giá trị mua và bán của khối ngoại xấp xỉ nhau ở mức 400 tỷ.

“Nhà đầu tư đang khá lạc quan khi bước sang tháng giao dịch mới. Tuy vậy, VN-Index vẫn ở trong khu vực biến động mạnh và áp lực bán có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào, nhất là khi chỉ số kiểm tra vùng kháng cự 815-825 điểm”, chuyên gia phân tích của BSC nhận định.

Về kỹ thuật, báo cáo của BOS cho biết VN-Index tiếp tục tăng điểm khiến các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu cho các tín hiệu về một xu hướng hồi phục đang được hình thành. Tuy nhiên, thị trường đang tiến sát về ngưỡng kháng cự mạnh 830 điểm khiến xu thế này gặp nhiều thử thách trong ngắn hạn.

Công ty chứng khoán này dự báo mhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì xu thế tăng điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh ngắn sẽ xuất hiện khi thị trường tiếp cận ngưỡng 830 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên quan sát thị trường và hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm mạnh.

Hoa Sen hoãn kế hoạch tăng vốn vì Covid-19

Tập đoàn Hoa Sen sẽ dời đại hội cổ đông để phù hợp với tình hình dịch bệnh, tuân thủ yêu cầu của cơ quan chức năng. Đây là phiên họp để thảo luận việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Minh Liêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Vinamilk Kinh doanh