Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà đầu tư Bitcoin ở Thái Lan phải chứng minh thu nhập

Chính quyền Thái Lan sẽ siết chặt quản lý các giao dịch tiền mã hóa do dòng tiền từ những nhà đầu tư trẻ tăng vọt, gây ra lo ngại cho các nhà quản lý.

Theo Bloomberg, bà Ruenvadee Suwanmongkol, Tổng thư ký Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan, cho biết các nhà đầu tư lẻ có thể phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản trước khi mở tài khoản trên 6 sàn giao dịch tiền mã hóa được cấp phép của nước này.

Theo bà, những người không được phép giao dịch có thể đầu tư qua các quỹ được cấp phép.

"Đây là một mối quan tâm lớn, vì đa số nhà đầu tư trên các sàn giao dịch trong nước đều rất trẻ", bà Ruenvadee cho biết. "Chúng tôi nhận ra rằng những người này yêu thích sự đổi mới và công nghệ. Nhưng đầu tư vào các tài sản như tiền mã hóa có độ rủi ro rất cao", bà nói thêm.

Nhà chức trách Thái Lan và cơ quan quản lý của nhiều quốc gia khác đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về sự rủi ro của tiền mã hóa. Giá trị vốn hóa của Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới - tăng hơn 450 tỷ USD trong năm 2021 và đạt 1.000 tỷ USD hồi tuần trước trước khi sụt giảm.

Gia Bitcoin anh 1

Đà tăng giá phi mã của Bitcoin trong vài tháng qua thu hút nhiều tổ chức đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ảnh: Bloomberg.

Cơ quan quản lý Thái Lan cũng sẽ công bố các quy tắc mới về giao dịch tiền mã hóa trong tuần này, dựa trên đề xuất và khuyến nghị của những nhà điều hành sàn giao dịch, công ty môi giới và các bên liên quan.

Theo bà Ruenvadee, các quy tắc mới có thể buộc nhà đầu tư cá nhân phải có một số kiến thức nhất định về tiền mã hóa trước khi được phép mở tài khoản giao dịch.

Theo dữ liệu chính thức, trong tháng 1/2021, số lượng giao dịch trên các sàn được cấp phép của Thái Lan đã tăng gấp 3 lần tháng trước lên 65 tỷ baht (2,17 tỷ USD).

Nhiều người Mỹ không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng nóng trong vòng một năm qua. Tuy nhiên, nhiều người thừa nhận không hiểu cách tiền mã hóa hoạt động ngay cả khi từng nghe về chúng.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Tiền mã hóa Kinh doanh Tài chính

Vi sao gia Bitcoin bat tang? hinh anh

Vì sao giá Bitcoin bật tăng?

0 62

Nỗi lo về sự kiện "taper tantrum" khi lãi suất trái phiếu tăng vọt bao trùm các thị trường tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn nhanh chóng lấy lại đà tăng.

Vang lai bi ban thao hinh anh

Vàng lại bị bán tháo

0 50 8

Giá vàng thế giới một lần nữa giảm mạnh về vùng thấp nhất kể từ tháng 6/2020, khiến giá vàng trong nước phiên sáng nay (4/3) mất mốc 56 triệu đồng/lượng.