Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhà đất quận 7 tăng giá cao nhất tại TP.HCM trong quý II

Giá nhà đất trung bình tại TP.HCM trong quý II tăng 13%, trong đó quận 7 ghi nhận mức tăng cao nhất với 20% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo mới công bố của Savills Việt Nam về thị trường biệt thự và nhà phố tại TP.HCM trong quý II, tổng nguồn cung sơ cấp đạt hơn 570 sản phẩm, tăng 21% theo quý và giảm 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ bán chỉ đạt 53% trên tổng nguồn cung.

Nhà liền kề chiếm 49% thị phần. Nguồn cung mới trong quý đạt 300 căn từ một dự án mới ở quận 12 và bốn dự án mở bán thêm tại TP Thủ Đức, Gò Vấp và Tân Phú. Nguồn cung nhà phố thương mại tiếp tục khan hiếm.

Gò Vấp và thành phố Thủ Đức chiếm gần 90% lượng giao dịch trong quý, chủ yếu từ hai dự án Cityland Park Hills và Vạn Phúc City.

Đối với các dự án đã mở bán từ các quý trước, hơn 60% số dự án đã đạt tỷ lệ bán hơn 80% khiến người mua không còn nhiều lựa chọn. Hàng tồn kho chủ yếu là các căn có giá trị trên 2 triệu USD hoặc trong các dự án quy mô nhỏ.

nha dat quan 7 tang gia anh 1

Giá nhà phố, biệt thự tại quận 7 tăng 20% trong quý II so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Phạm Ngôn.

Nguồn cung sơ cấp hạn chế thúc đẩy giá bán trên thị trường thứ cấp tăng. Trong quý II, giá thứ cấp trung bình từ giỏ hàng cố định đã tăng 13% theo năm. Quận 7 có mức tăng cao nhất với 20% theo năm, tiếp theo là các quận 9, Nhà Bè, quận 2, và Gò Vấp, tăng từ 13% đến 19% theo năm.

Nguồn cung mới ngày càng khan hiếm và tiếp tục tập trung tại các quận ngoại thành. Nguồn cung sơ cấp trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 770 căn, thấp nhất trong 5 năm qua, giảm 44% theo năm. Lượng giao dịch trong nửa đầu năm đạt khoảng 500 căn, giảm 51% theo năm.

Về triển vọng thị trường, nguồn cung tương lai của thị trường nhà liền thổ đến 2023 dự kiến đạt 9.700 căn. TP Thủ Đức chiếm phần lớn với 32% thị phần, tiếp theo là Bình Chánh chiếm 24%.

Giai đoạn 2021-2030, TP.HCM dự kiến thành lập năm quận từ các huyện ngoại thành: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ. Các quận, huyện với quỹ đất trống lớn sẽ trở thành tâm điểm phát triển bất động sản nhà ở trong thời gian tới.

Quy hoạch nhà ở TP.HCM đến 2030 đang ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng, nguồn cung nhà thấp tầng dự kiến sẽ tiếp tục khan hiếm.

Cơn sốt đất nền hạ nhiệt

Trong quý II, cơn sốt đất nền vùng ven trên cả nước có xu hướng hạ nhiệt mạnh mẽ, nhiều nhà đầu tư đau đầu với việc dòng tiền bị "đứt gãy".

Mặt bằng nhà phố trung tâm TP.HCM kiệt sức vì Covid-19

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 là đòn giáng mạnh lên thị trường nhà phố trung tâm TP.HCM vốn đang đuối sức vì thiếu hụt khách thuê.

Hà Bùi

Bạn có thể quan tâm