Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà đất dưới 3 tỷ đồng hút khách tại Hà Nội và TP.HCM

Trên 2 thị trường chính, trung bình giá nhà đất tăng 11,9% tại Hà Nội và 15,6% tại TP.HCM. Phân khúc dưới 3 tỷ đồng đắt khách khi thu hút 60% sự quan tâm của người mua năm 2018.

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh với mức tăng GDP 7% cao nhất thập kỷ. Chỉ số lạm phát được kiểm soát dưới 4%, tổng nguồn vốn FDI rót vào bất động sản cũng tăng 5 lần so với năm trước. Nhờ vậy, thị trường nhà đất cả nước cũng có một năm khá sôi động.

Cụ thể, theo thống kê từ chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà, số lượng người đăng tin tại TP.HCM trong năm 2018 tăng đến 16,6%. Trong khi đó, thị trường địa ốc Hà Nội duy trì sự ổn định tích cực với mức tăng nhẹ 1,5% so với năm 2017.

Cho Tot anh 1
Thông tin chung về thị trường bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM.

Địa ốc TP.HCM hưởng lợi lớn từ những đại dự án giao thông: Tuyến Metro nối thẳng quận 12 đến trung tâm quận 1 giúp bất động sản tại đây tăng giá đến 29% nhưng vẫn được nhiều người mua “chọn mặt gửi tiền”. Hầm chui An Sương, các nhánh giao thông N1, N2 khiến nhà đất tại quận Bình Tân năm nay tăng giá 10% so với 2017.

Sự “thay da đổi thịt” của Gò Vấp với cơ sở hạ tầng phát triển, nhiều cầu vượt tại những nút giao thông trọng điểm giúp Gò Vấp chưa bao giờ lọt khỏi top 3 quận thu hút khách mua bất động sản nhất tại TP.HCM suốt 2 năm nay.

Cho Tot anh 2
Top 3 quận tại TP.HCM thu hút sự quan tâm của người mua nhà.

Tại Hà Nội, các dự án giao thông mà UBND TP Hà Nội quyết định triển khai như tuyến đường Lê Trọng Tấn kéo dài đến vành đai 3 giúp các quận Đống Đa, Hoàng Mai hay Hà Đông nhận nhiều sự quan tâm của người mua bất động sản tại thủ đô. Tuy vậy, giá nhà đất ở 3 quận này được duy trì ở mức ổn định.

Quận Đống Đa với giao thông thuận lợi, vị trí trung tâm nhưng giá dao động nhẹ ở mức 0,9% trong khoảng 128 triệu đồng/m2. Giá nhà đất ở quận Hà Đông cũng không biến động, nằm ở mức trung bình 59,4 triệu/m2. Quận Hoàng Mai có mức giá tăng nhiều nhất, nhưng chỉ vào khoảng 8,7%.

Trong năm 2018, những căn nhà có diện tích nhỏ từ dưới 60 m2 nhận đến 50% sự quan tâm của khách mua bất động sản tại TP.HCM và 82% tại Hà Nội. Trong phân khúc diện tích này, một căn nhà khoảng 50 m2 tại TP.HCM có giá trung bình 3,9 tỷ đồng. Trong khi đó, tại Hà Nội, giá trung bình của một căn nhà có diện tích tương đương đến 5,6 tỷ đồng.

Cho Tot anh 3
Phân khúc diện tích được quan tâm trong năm 2018.

Tại TP.HCM và Hà Nội, hơn 60% lượt liên hệ mua bán nhà trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà năm 2018 đổ dồn vào phân khúc giá rẻ và trung bình dưới 3 tỷ đồng. Trong năm 2019, phân khúc này hứa hẹn còn nhiều triển vọng phát triển mạnh do cơn khát nguồn cung trên thị trường.

Chợ Tốt Nhà: https://nha.chotot.com/ - chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án - được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt từ giữa năm 2017. Với lượng truy cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới một sàn giao dịch bất động sản thân thiện, dễ dàng sử dụng và mua bán hiệu quả cho người dùng với hơn 7,3 triệu lượng truy cập/tháng.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội