Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà cung cấp nội dung sai phạm nặng sẽ thu hồi giấy phép

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung, nếu sai phạm phải xử lý ngay.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TTTT chiều ngày 23/1, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ phải tiếp tục theo dõi, xử lý sai phạm của các cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin xấu, độc hại trên Internet, nhất là thông tin trên các trang mạng xã hội.

Bộ trưởng cũng cho hay, vừa qua lần đầu tiên Bộ TTTT xử lý sai phạm của một cá nhân và một tổ chức vì đăng nội dung đồi trụy lên YouTube được dư luận khen ngợi rất nhiều, và cần phải tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý các sai phạm của các đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung.

Bộ trưởng cũng nhắc nhở các đơn vị của Bộ phải tăng cường công tác hậu kiểm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung sau khi cấp phép, nhất là đối với các trang mạng xã hội, các doanh nghiệp cung cấp game.

“Nếu sai phạm phải xử lý ngay, trước đây chúng ta mới chỉ xử phạt, nhưng nếu vi phạm nặng có thể thu hồi giấy phép”, bộ trưởng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, bộ trưởng cũng chỉ đạo, các đơn vị của bộ phải phối hợp để xử lý sai phạm của một số trang tin điện tử có tên miền .vn chưa được cấp giấy phép. Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phải khẩn trương làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xuyên biên giới như Facebook, Google, YouTube để tuyên truyền hướng dẫn, thực hiện Thông tư 38 mới ban hành và báo cáo lãnh đạo Bộ trong tháng 2.

Theo đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, thời gian qua Cục đã kiểm tra và xử lý một số công ty cung cấp dịch vụ game khi chưa có quyết định phê duyệt kịch bản và đã tiến hành xử phạt.

Lần đầu tiên cục cũng xử phạt một cá nhân và một chủ sở hữu đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung YouTube. Xử phạt Thời báo Đông Nam Á vì đã không quản lý trang fanpage trên Facebook dẫn đến có một số nội dung xúc phạm một số tổ chức, cá nhân.

Cung cap noi dung sai se thu hoi giay phep anh 1
Yeah1 mới bị xử phạt vì cung cấp nội dung đồi trụy trên hệ thống.

 

Mới đây, như ICTnews đưa tin, ngày 18/01, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử đã ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc đăng tải một số clip có nội dung phản cảm, dung tục trên kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”.

Tại Quyết định số 20/QĐ-XPVPHC ngày 18/1/2016 do Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm ký, ông Trà Ngọc Hải, sinh năm 1996, chủ sở hữu kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” nhận mức phạt 30 triệu đồng do có hành vi “chủ động cung cấp thông tin miêu tả hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam trong các video clip phát tại kênh YouTube “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life”, theo quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 65 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Công ty Cổ phần NVU (Yeah1 Network) bị áp dụng mức phạt là 20 triệu đồng theo Quyết định số 21/QĐ-XPVPHC ngày 18/1 do có hành vi “Không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật”, quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Yeah1 Network là một mạng đa kênh, có vai trò như là đại diện cho YouTube tại Việt Nam để làm việc với các đối tác lẻ về các vấn đề liên quan đến bản quyền và kinh doanh.

Cung cap noi dung sai se thu hoi giay phep anh 2
Tạp chí Đông Nam Á mới bị xử phạt vì không quản lý nội dung trên trang fanpage.

 

Trước đó, ngày 13/01, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 09/QĐ-XPVPHC do Cục trưởng Nguyễn Thanh Lâm ký, đối với Tạp chí Thời báo Đông Nam Á.

Theo đó, Tạp chí Thời báo Đông Nam Á phải nhận mức phạt 20 triệu đồng do có hành vi: “Cung cấp thông tin trên trang www.facebook.com/seatimes.vn có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân”, theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

http://ictnews.vn/internet/nha-cung-cap-noi-dung-sai-pham-nang-se-thu-hoi-giay-phep-148504.ict

Theo ITC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm