Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà chức tránh Trung Quốc bị phản ứng vì Can Lộ Lộ

Liên tục có những quy định chặt chẽ mang tính răn đe với làng giải trí Hoa ngữ, nhưng thông tin nữ nghệ sĩ tai tiếng được mời đóng phim mới khiến dư luận bất bình.

Tối 29/4, bà Lôi Bính Hiệp - mẹ Can Lộ Lộ cũng là quản lý của cô công khai loạt ảnh trong tạo hình cổ trang của con gái trên trang cá nhân.

Bà tiết lộ, con gái đã được mời thử vai mới. Tuy không nói rõ tên dự án nhưng vài nguồn tin tiết lộ, người đẹp tai tiếng sinh năm 1985 được mời đóng vai Phan Kim Liên chuyển thể.

Can Lo Lo tai xuat anh 1
Can Lộ Lộ xuất hiện trong tạo hình cổ trang. Ảnh: Sina.

Thông tin Can Lộ Lộ xuất hiện với dự án phim ảnh mới khiến dư luận Trung Quốc bất bình. Trên trang Sina đã có gần 3.000 ý kiến cho rằng đây là sự xúc phạm với các nghệ sĩ chân chính. Họ còn kêu gọi Tổng cục phải quản chặt hơn nữa với những nghệ sĩ có đời tư bê bối, ảnh hưởng đến ngành nghệ thuật.

“Tại sao cô ấy không bị cấm vận hình ảnh?”, một ý kiến chia sẻ trên Sina. Đa số cho rằng, việc Can Lộ Lộ xuất hiện trên màn ảnh là “sự thất bại của nghệ thuật nước nhà”, “giống như đang lăng xê một cô diễn viên khiêu dâm”.

Can Lo Lo tai xuat anh 2
Dư luận bức xúc khi Can Lộ Lộ có vai diễn mới. Ảnh: Sina.

Trước đó, Tổng cục Điện ảnh phát thanh và truyền hình Trung Quốc ra lệnh cấm phát sóng những dự án phim có yếu tố đồng tính, khiêu dâm, chặn các chương trình thực tế có sự tham gia của trẻ em.

Hai diễn viên trẻ Hoàng Cảnh Du và Hứa Ngụy Châu vì đóng chính trong phim đồng tính học đường - Thượng ẩn còn bị hạn chế xuất hiện trên truyền hình. Nhiều dự án họ đã quay đều bị hủy phát sóng hoặc cắt hình ảnh vì lệnh cấm từ Tổng cục.

“Trong khi Hoàng Cảnh Du, Hứa Ngụy Châu bị cấm thì Can Lộ Lộ có thể công khai xuất hiện là sự vô lý. Tổng cục nên có biện pháp ngăn chặn mời các nghệ sĩ có hình ảnh phản cảm”, Sina bình luận.

Can Lộ Lộ sinh năm 1985 tại Trung Quốc. Cô bất ngờ được chú ý sau khi đăng tải clip tuyển chồng trên trang cá nhân với hình ảnh hở hang táo bạo. Ngay sau đó, cô lọt mắt xanh các nhà tổ chức sự kiện và một vài đạo diễn. Hồi năm 2014, nhiều lãnh đạo Sở văn hóa Trung Quốc đã phát lệnh hạn chế hoạt động của Can Lộ Lộ.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ