Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà báo trong phim siêu anh hùng, họ là ai?

Không xuất hiện nơi tuyến đầu, ở những trận chiến chống lại ác nhân để đưa tin, nhưng các nhà báo vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hình ảnh siêu anh hùng.

Sieu anh hung la nha bao anh 1

Clark Kent: Khi không khoác tấm áo choàng siêu anh hùng Superman, Clark Kent là chàng phóng viên của tờ Daily Planet. Bài viết của anh trên báo chủ yếu tập trung vào những chiến công của Superman. Trong phiên bản truyện tranh, Clark Kent thậm chí còn được nhận việc tại tờ Daily Planet sau khi thực hiện bài phỏng vấn độc quyền vị siêu anh hùng. Clark Kent là kiểu phóng viên vụng về và dễ ngượng, trái ngược với sự xông xáo của cô bạn gái Lois Lane của anh.

Sieu anh hung la nha bao anh 2

Lois Lane: Bạn gái của Clark Kent là nữ nhà báo nổi tiếng nhất vũ trụ nhân vật của DC Comics. Cô là phóng viên xông xáo, từng đoạt giải Pulitzer. Lois Lane cùng làm việc với Clark Kent tại tòa soạn báo Daily Planet. Cô cũng là người đầu tiên đưa tên “Superman” lên mặt báo. Từ sau khi biết thân phận thật của Superman, cô luôn cẩn trọng khi làm nghề để tránh lộ mối quan hệ giữa mình và “người đàn ông thép”.

Sieu anh hung la nha bao anh 3

Cat Grant: Trong truyện tranh, Cat Grant từng là phóng viên chuyên đưa tin đồn thổi. Cô chuyển từ Los Angeles tới New York và trở thành đồng nghiệp của Lois Lane và Clark Kent tại Daily Planet. Trong series phim truyền hình Supergirl, Cat Grant (Calista Flockheart) là giám đốc của đế chế truyền thông Catco Worldwide Media. Diện mạo lả lơi trên truyện tranh cũng hoàn toàn được thay thế bởi hình ảnh người nữ doanh nhân quyền lực, hừng hực quyết tâm trở thành hãng tin mạnh nhất Los Angeles.

Sieu anh hung la nha bao anh 4

Vicki Vale: Là phóng viên của tờ Gotham Gazette, Vale là người thường xuyên đưa tin về Batman. Mục tiêu ban đầu của nữ phóng viên là vạch trần bí mật của hiệp sĩ bóng đêm. Tuy nhiên, cô đã tạm gác lại tham vọng sau khi gắn bó với Batman và những người cộng sự, cũng như biết được danh tính thật của rất nhiều trong số họ. Bản thân Vicki Vale cũng không ít lần trợ giúp Batman bằng năng điều tra sắc bén của mình. Vale cũng có mối quan hệ phức tạp với Batman – tình cảm giữa hai người từng được đưa lên màn ảnh trong bộ phim Batman (1989) của Tim Burton.

Sieu anh hung la nha bao anh 5

Iris West-Allen: Trong truyện tranh, Iris West là vợ của siêu anh hùng tốc độ The Flash / Barry Allen. Cô cũng là một phóng viên tài năng của Central City. Công việc luôn là ưu tiên hàng đầu của Iris West. Cô cũng là cây bút thường xuyên viết những bài bênh vực Flash trên mặt báo. Trong series phim The Flash của CW, Iris West (Candice Patton) vẫn làm việc tại Central City Picture News và đấu tranh để hình ảnh của Flash trên mặt báo luôn tích cực.

Sieu anh hung la nha bao anh 6

J Jonah Jameson: J Jonah Jameson chính là vị biên tập viên nổi tiếng nhất vũ trụ nhân vật siêu anh hùng Marvel Comics. Trong truyện tranh, tổng biên tập của tờ Daily Bugle luôn ác cảm với những siêu anh hùng. Trong phiên bản Spider-Man của Tobey Maguire, Jameson là tổng biên tập thét ra lửa. Còn trong Spider-Man: Far From Home (2019), Jameson chính là người dẫn chương trình truyền hình đã tung đoạn băng làm giả bằng chứng Người Nhện phạm tội giết người.

Sieu anh hung la nha bao anh 7

Peter Parker: Trong truyện tranh, Peter Parker đã mặc bộ đồ siêu anh hùng, tự chụp ảnh mình và tuyên bố có quan hệ đặc biệt với siêu anh hùng bắn tơ. Nhờ những bức ảnh chụp Người Nhện, Peter Parker có được mối làm ăn với Jameson của Daily Bugle và trở thành phóng viên ảnh. Tình tiết này từng được đưa lên màn ảnh trong bộ phim làm về phiên bản Người Nhện của Tobey Macguire. Tuy nhiên, trong phiên bản Người Nhện mới nhất của Tom Holland, vẫn còn quá sớm để cậu thiếu niên Peter Parker tìm kiếm một công việc bán thời gian để trang trải cuộc sống những khi không làm siêu anh hùng.

Sieu anh hung la nha bao anh 8

Ben Urich: Ông là một phóng viên điều tra tài năng làm việc tại Daily Bugle. Lần đầu tiên Urich dính dáng tới thế giới siêu anh hùng là khi ông điều tra ra thân thế Daredevil / Matt Murdock. Sau khi Murdock kể lại câu chuyện đời anh, giữa hai người đã nảy sinh tình bạn, và Urich trở thành người bảo vệ của siêu anh hùng trên trang báo. Urich điều tra những tội ác xảy ra ở New York, và viết những bài báo lột trần bộ mặt của những kẻ phản diện mà người bạn siêu anh hùng của anh đang chống lại. Việc điều tra của Urich hoàn toàn độc lập, dựa trên năng lực của ông mà không hề cần đến sự trợ giúp của Daredevil. Urich đã rời Bugle, và bắt đầu xuất bản tờ báo riêng của mình – Frontlines.

Khi ‘siêu anh hùng’ đời thực giải cứu siêu anh hùng trên màn ảnh

10 năm qua, tiếng nói của người hâm mộ ngày càng có tầm ảnh hưởng sâu rộng với các hãng phim. Nhờ họ, diện mạo của không ít tác phẩm đã có những đổi thay theo hướng tích cực.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp