Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà báo Tạ Bích Loan nói về vai trò mới tại giảng đường

Nữ nhà báo đã có những chia sẻ về cương vị mới kiêm nhiệm tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam, vừa nhận kiêm nhiệm Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Nữ nhà báo cho biết công việc chính của chị trong vai trò mới là chủ trì định hướng khung chương trình đào tạo và các môn học trong khung chương trình, cũng như định hướng nghiên cứu cùng bộ môn và các chuyên gia trong lĩnh vực này; trao đổi về học thuật, chuyên môn và những vấn đề mới trong ngành.

Nha bao Ta Bich Loan anh 1

Nữ nhà báo chia sẻ về cương vị mới kiêm nhiệm tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ảnh: VTV.

 

"Nhà trường mời tôi kiêm nhiệm chủ nhiệm bộ môn Phát thanh và Truyền hình trên phương diện định hướng phát triển chuyên môn (giảng dạy và nghiên cứu) để việc đào tạo phù hợp thực tế. Tôi thấy đây là việc cần thiết và nên làm", nhà báo Tạ Bích Loan cho biết.

Theo bà, mục đích chính của công việc này là tham gia đào tạo để sinh viên báo chí ra trường bắt nhịp, đáp ứng nhanh chóng yêu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình.

"Chức danh nhà trường mời tôi tham gia để đi đôi với trách nhiệm định hướng chương trình đào tạo cho bộ môn, chứ không tham gia quản lý và không có biên chế. Tôi vẫn công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam như bình thường", bà Loan nói.

Trưởng ban Thanh thiếu niên cho rằng việc tham gia công tác đào tạo và truyền đạt kiến thức chuyên môn cho thế hệ trẻ cũng là nghĩa vụ của mỗi người.

Trước đó, sáng 24/2, nhà báo Tạ Bích Loan có buổi tọa đàm với sinh viên về chủ đề Chiến lược đại dương xanh và tinh thần khởi nghiệp tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Đây là buổi tọa đàm đầu tiên của nữ nhà báo trên cương vị Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình.

Nhà báo Tạ Bích Loan làm trưởng bộ môn tại trường Nhân văn

Nhà báo Tạ Bích Loan đã nhận lời mời kiêm nhiệm Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).


http://vtv.vn/truyen-hinh/nha-bao-ta-bich-loan-chinh-thuc-len-tieng-ve-vai-tro-moi-tai-giang-duong-20170225170930196.htm

Theo VTV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục