Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Nhà báo quốc tế' Anh Tuấn không phải giảng viên của Học viện Báo chí

Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết ông Lê Hoàng Anh Tuấn tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, viết bài cho hội thảo nhưng không phải giảng viên của trường.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về việc trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ đón ông Lê Hoàng Anh Tuấn, người tự giới thiệu là "nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ" và là "Tổng biên tập tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế". Một số thông tin cho rằng ông Tuấn là giảng viên của Học viện Báo chí và Truyên truyền, Hà Nội.

Trao đổi với Zing.vn sáng 7/5, PGS.TS Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - cho hay ông Lê Hoàng Anh Tuấn trước đây hoạt động tại Hội Nhà báo Việt Nam và thông qua đó, trường mới biết người này.

Sau đó, ông Tuấn có tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.

Khi học viện tổ chức hội thảo ở Nghệ An, ông Tuấn gửi bài tham luận và trường mời dự sự kiện này. Bài tham luận của ông Tuấn nói về công chúng báo chí châu Âu và báo chí Việt Nam.

nha bao quoc te anh 1
PGS Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - cho rằng không tồn tại danh xưng "nhà báo quốc tế". Ảnh: Đ.T.

Theo Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ông Tuấn tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, viết bài hội thảo, được mời tham gia trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong 2 tiết với sinh viên, nhưng không phải giảng viên của trường.

“Về trình độ của nhà báo Lê Hoàng Anh Tuấn thế nào, tôi không nhận xét được vì mới gặp một lần tại buổi hội thảo và nghe trình bày tham luận. Nội dung của bài tham luận đạt. Ngoài ra, tôi chưa có điều kiện tiếp xúc trong các dịp khác”, PGS Lưu Văn An nói.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn tự xưng "nhà báo quốc tế", theo quan điểm của PGS Lưu Văn An, không tồn tại danh xưng này. Đây có thể là tên gọi mang tính tự phong cho nhau trong đời sống. Nhà báo Lê Hoàng Anh Tuấn không nên in và treo danh xưng đó ở băng rôn trong buổi gặp trường cũ.

Trước thông tin ông Tuấn được kết nạp Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam do Học viện Báo chí và Tuyên truyền giới thiệu, ông An cho rằng ông chưa nắm được thông tin này. Thực tế, ông Tuấn từng đăng ký học lớp bồi dưỡng về quản lý báo chí truyền thông của học viện, làm quen thầy cô ở đây. Ông Tuấn giới thiệu là Phó tổng biên tập tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, trưng ra một số bằng cấp quốc tế.

nha bao quoc te anh 2
Hình ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại buổi về thăm trường cũ. Hơn 1.200 học sinh nhà trường được nghỉ học để giao lưu với "nhà báo quốc tế".

Trước đó, bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3, thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn là học sinh cũ, sau khi thành danh đã liên hệ với nhà trường xin về tri ân, cảm ơn nhà trường. Buổi gặp mặt hôm đó có các cơ quan, đoàn thể ở trung ương và cấp tỉnh.

Nói về băng rôn treo tại buổi lễ, bà Mai nói do ông Tuấn tự in và xin phép nhà trường treo.

“Các vị khách được mời đến dự cũng không có ý kiến gì. Nhà trường đang họp để hoàn thiện báo cáo gửi Sở GD&ĐT”, hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết.

Hơn 1.200 học sinh nghỉ học đón 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

Theo lãnh đạo trường THPT Nghi Lộc III, Nghệ An, đón nhà báo quốc tế, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn có sự tham dự của nhiều quan khách, lãnh đạo nhà trường và hơn 1.200 học sinh.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm