Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà báo Lại Vân Sâm nhớ về lần suýt chết vì bom

Trong Ký ức vui vẻ, nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu kể về việc bất tỉnh vì tiếng nổ của bom. Đến giờ nghĩ lại, anh nhận thấy sự sống là vô giá.

Lại Văn Sâm nghẹn ngào khi nhớ về lần bất tỉnh vì bom Trong trích đoạn Ký ức vui vẻ vừa được đăng tải, nhà báo MC Lại Văn Sâm lần đầu tiết lộ về ký ức thời chiến tranh, từng cận kề cái chết khi đối mặt với bom.

Trong trích đoạn Ký ức vui vẻ vừa được đăng tải, nhà báo MC Lại Văn Sâm lần đầu tiết lộ về ký ức thời chiến tranh, từng cận kề cái chết khi đối mặt với bom B52 do Mỹ ném bắn phá miền Bắc.

Nam MC kỳ cựu kể lại: “Tôi nhớ lúc ấy đang học lớp 2, đi học phải học sơ tán vào lúc 3h vì 6h trở đi là đã bắt đầu nguy hiểm rồi. Hồi ấy, chúng tôi phải đào một đường giao thông hào để đi từ ngoài vào tới chỗ lớp học. Và mỗi khi có còi báo động, lập tức tất cả học sinh và giáo viên sẽ đi bằng lối đó để thoát ra ngoài và trú ẩn chỗ khác".

Khoảnh khắc kinh hoàng là khi ngôi trường MC Lại Văn Sâm học bị thả bom: “Mọi người không thể tưởng tượng được đâu, tôi là người tận mắt chứng kiến quả bom rơi từ trên cao xuống, càng ngày nó càng to. Và theo phản xạ tự nhiên của con người tôi lao cắm đầu vào một cột rơm to ở bên cạnh, không biết gì nữa... Đến lúc tỉnh dậy thấy mình đang được một anh thanh niên vác trên vai, hóa ra tôi bị tiếng nổ làm bất tỉnh”.

Lai Van Sam nho lan bat tinh anh 1
Nhà báo Lại Văn Sâm là người dẫn dắt chương trình Ký ức vui vẻ.

Sau khi tỉnh lại, MC Lại Văn Sâm may mắn không bị gì nhưng chứng kiến nhiều đau thương sau trận thả bom để lại.

“Cô giáo của tôi đã bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn nối khố của mình, thấy bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy đã bị bom đánh tan tành. Toàn bộ tiểu đội của bố bạn ấy hy sinh”, anh nói.

Hiện tại MC Lại Văn Sâm nghĩ lại vẫn thấy rùng mình. Nhưng cũng nhờ đó mà anh thấy cuộc đời là vô giá.

"Có nhiều người lãng xẹt mất cả một cuộc đời. Có những người bị bom đánh như thế mà vẫn cứ sống được. Mới thấy rằng, giá trị của cuộc sống này đôi khi rất đắt, đôi khi cũng rất là rẻ. Và chúng ta không xác định được đâu là cái giá thật. Có một câu mà tôi thấy rất đúng: Cuộc đời này là vô giá! Vì vậy chúng ta hãy yêu quý, trân trọng cuộc đời này", nhà báo kỳ cựu bày tỏ.

Nhạc sĩ Phú Quang rơi nước mắt khi nhắc về những người lao động xa xứ

Câu chuyện đằng sau ca khúc "Chiều đông Moscow" về những người Việt lao động xa xứ lần đầu được nhạc sĩ Phú Quang tiết lộ trên sóng truyền hình.


Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh