Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà báo 'đau đầu' khi điều phối tranh luận Trump - Biden

Người dẫn chương trình Chris Wallace liên tục phải yêu cầu ông Trump tôn trọng phần trình bày của đối thủ. Ông có lúc còn cãi tay đôi với tổng thống Mỹ.

Chris Wallace, nhà báo kỳ cựu của Fox News, là người điều phối cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden.

Cuộc tranh luận diễn ra tối 29/9 tại thành phố Cleveland thuộc bang Ohio của Mỹ.

Ông Wallace liên tục phải yêu cầu ông Trump tôn trọng phần trình bày của đối thủ suốt gần hai phần ba thời gian tranh luận. Nhà báo có lúc còn cãi tay đôi với tổng thống Mỹ về các dữ kiện thực tế mâu thuẫn với lời ông Trump.

nha bao dieu phoi tranh luan trump biden anh 1

Nhà báo, người dẫn chương trình Chris Wallace, trong cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: Reuters.

Ngay câu hỏi thứ 3, liên quan đến bảo hiểm y tế, ông Trump nói với người điều phối: "Tôi đang tranh luận với anh, không phải với Joe".

Tổng thống Trump cũng liên tục cắt lời ông Biden nhiều đến nỗi ông Wallace phải can thiệp. "Ông muốn đổi ghế với tôi không? Tôi sẵn lòng rồi", người điều phối hỏi ông Trump. Lúc đó, tổng thống Mỹ mới dừng nói để cho ông Biden phát biểu.

Sau nửa đầu cuộc tranh luận hỗn loạn, ông Wallace đã yêu cầu Tổng thống Trump ngừng ngắt lời đối thủ.

"Các quý ông! Tôi ghét phải cao giọng... Vì vậy, đây là thỏa thuận, chúng ta có sáu phần. Chúng ta đã kết thúc phần đó, chúng ta sẽ chuyển sang phần tiếp theo. Trong phần này, mỗi người sẽ có hai phút phát biểu không bị ngắt lời. Trong hai phút đó, thưa tổng thống, ngài có thể nói bất cứ điều gì mình muốn... Tôi nghĩ rằng đất nước sẽ được phục vụ tốt hơn nếu chúng ta để cho cả hai người được nói mà ít bị ngắt lời hơn. Tôi xin ngài làm vậy", ông Wallace nói.

nha bao dieu phoi tranh luan trump biden anh 2

Cuộc tranh luận giữa hai ông Trump - Biden diễn ra căng thẳng với liên tục các màn cãi cọ, ngắt lời nhau. Ảnh: Reuters.

Khi ông Trump cố gắng phản pháo nói rằng ông Biden đã cắt lời ông, nhà báo Wallace trả lời: "Thẳng thắn mà nói, ông đã cắt lời nhiều hơn ông ấy".

Ông Wallace đã cắt ngắn phần tranh luận về quan hệ kinh doanh của Hunter Biden, con trai ứng viên đảng Dân chủ, khi ông Trump nói liên tục, không để cho đối thủ trả lời.

"Tổng thống Trump bám sát với chiến thuật la hét trên sân khấu, không để cho ai nói. Giới quan sát cho rằng điều này không có ích gì cho ông Trump khi tìm cách thuyết phục những cử tri muốn nhìn thấy ít sự hận thù hơn ở nước Mỹ", một nhà báo của Politico bình luận.

Nhà báo Wallace là người dẫn chương trình đầu tiên của Fox News đảm nhận vai trò điều phối tranh luận trên truyền hình giữa hai ứng viên tổng thống. Fox News được xem là kênh truyền hình ưa thích của ông Trump.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất về nhà báo này là khi ông liên tục ép buộc ông Trump trả lời cho câu hỏi liệu tổng thống có chấp nhận kết quả nếu thất cử, trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông Trump không khẳng định sẽ làm như vậy và nói với ông Wallace rằng "anh cứ chờ mà xem".

Hai ứng viên tổng thống Mỹ, hai bức tranh kinh tế trái ngược nhau Tổng thống Donald Trump và cựu Phó tổng thống Joe Biden có tầm nhìn hoàn toàn khác nhau về việc đưa nước Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Trump và Biden không bắt tay trong cuộc tranh luận đầu tiên

Hai ứng viên tổng thống Mỹ 2020 không bắt tay hay đeo khẩu trang trong cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình, tuân thủ quy định giãn cách xã hội vì đại dịch virus corona.

Ông Biden tiết lộ tiền thuế thu nhập sát giờ tranh luận với TT Trump

Cựu Phó tổng thống Joe Biden và phu nhân Jill Biden đã đóng hơn 299.000 USD tiền thuế thu nhập liên bang cho năm 2019.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Joe Biden
88.3
Donald Trump
11.3
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Chạy đua Nhà Trắng 2020 Thế giới