Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhà báo CNN bất ngờ thôi việc sau phát ngôn thẳng thừng về ông Trump

Nhà báo John Harwood thông báo nghỉ việc tại CNN kể từ ngày 2/9, một ngày sau phát ngôn cựu Tổng thống Donald Trump "mị dân" ngay trên sóng truyền hình.

"Tin cá nhân: Hôm nay là ngày cuối cùng của tôi tại CNN. Tôi rất tự hào về công việc của mình. Cảm ơn các đồng nghiệp của tôi. Tôi rất mong chờ đón xem những điều sắp tới", ông Harwood chia sẻ trên Twitter hôm 2/9.

Động thái này cho thấy ban lãnh đạo mới của đài CNN đang muốn hướng tới một kênh thông tin mang tính trung lập hơn về chính trị.

Thông tin thôi việc tại đài CNN được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông Harwood có phát ngôn mô tả cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ mị dân bất lương" ngay trên sóng truyền hình, Guardian đưa tin.

"Điều trọng tâm mà (ông Biden) đã làm rõ trong bài phát biểu về nguy cơ đối với nền dân chủ là đúng đắn", ông Harwood nói trên đài CNN. "Đây không phải điều những phóng viên như chúng ta có thể dễ dàng nói ra".

Hôm 1/9, Tổng thống Joe Biden cho rằng ông Trump và những thành viên đảng Cộng hòa "Make America Great Again" đại diện cho một chủ nghĩa cực đoan đe dọa chính nền cộng hòa của nước Mỹ.

Phát biểu trước Hội trường Độc lập ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, ông Biden cho biết bình đẳng và dân chủ đang bị tấn công. "Bản thân chúng ta không có lợi gì khi vờ như nó không xảy ra".

CNN,  John Harwood,  thoi viec anh 1

Nhà báo John Harwood bắt đầu làm việc tại CNN từ tháng 1/2020. Ảnh: CNN.

Hiện CNN vẫn chưa phản hồi bình luận về việc liệu ông Harwood nghỉ việc có liên quan đến việc ủng hộ bài phát biểu của ông Biden và phát ngôn chỉ trích ông Trump hay không.

"Chúng tôi trân trọng sự đóng góp của ông John tại Nhà Trắng và chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất", theo thông báo của CNN hôm 2/9.

Ông Harwood bắt đầu làm việc tại CNN từ tháng 1/2020 và ký kết hợp đồng 4 năm. Trước đó, ông là đại diện báo chí của đài truyền hình CNBC tại Nhà Trắng. Ngoài ra, ông Harwood còn từng làm việc tại nhiều tờ báo lớn như: St Petersburg Times, Wall Street Journal, New York Times và NBC.

Ông Biden chỉ trích mạnh mẽ cựu Tổng thống Trump

Ông Biden đã chỉ trích mạnh mẽ người tiền nhiệm Donald Trump và những người ủng hộ cựu tổng thống rằng họ là mối đe dọa đến "nền tảng của nền cộng hòa".

Ông Biden chỉ trích người ủng hộ ông Trump

Trích đoạn trong bài phát biểu sắp tới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích những đảng viên Cộng hòa theo tư tưởng “Make America Great Again” (MAGA) đang đưa nước Mỹ đi lùi.

Hương Vũ

Bạn có thể quan tâm