Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà báo bị bắn vào mặt khi nghị sĩ Haiti nổ súng tự giải vây

Một thượng nghị sĩ bị người biểu tình bao vây trước tòa nhà quốc hội Haiti đã nổ súng để tự giải vây. Đạn bắn trúng vào mặt của một phóng viên ảnh tại hiện trường.

Vụ việc xảy ra tại thủ đô Haiti, Port-au-Prince, vào sáng 23/9. Một phóng viên ảnh và một nhân viên bảo vệ bị trúng đạn sau khi thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Féthière bất ngờ nổ súng ngay trước tòa nhà quốc hội.

Các nạn nhân là Chery Dieu-Nalio, phóng viên ảnh của hãng tin AP, và Leon Leblanc, một nhân viên bảo vệ kiêm tài xế. Nhà báo của hãng AP bị trúng đạn vào mặt.

Các bác sĩ đã tiến hành gắp mảnh đạn khỏi mặt của Dieu-Nalio. Giới chức Haiti cho biết vết thương không nguy hiểm đến tính mạng, theo Guardian

nha bao trung dan vao mat anh 1
Thượng nghị sĩ Jean Marie Ralph Féthière nổ súng trước tòa nhà quốc hội. Ảnh: AP.

Theo lời kể của Leblanc, nghị sĩ Jean Marie Ralph Féthière bị những người biểu tình gây áp lực và ngăn rời khỏi tòa nhà quốc hội.

Thượng nghị sĩ Patrice Dumnont cho biết người đồng nghiệp của mình đã đe dọa nổ súng nếu người biểu tình tiếp tục cản đường ông.

Nghị sĩ Féthière sau đó đã trả lời trên đài phát thanh Radio Mega biện hộ cho hành động của mình, nhưng không thừa nhận việc ông có nổ súng.

"Tôi bị tấn công bởi một nhóm người bạo lực. Họ cố lôi tôi khỏi xe nên tôi buộc phải tự bảo vệ mình. Tự vệ là một quyền thiêng liêng. Những cá nhân đó có vũ trang và đe dọa tôi. Hành động của tôi là chính đáng", ông cho biết.

nha bao trung dan vao mat anh 2
Phóng viên ảnh Dieu-Nalio của hãng tin AP bị trúng đạn vào mặt. Ảnh: Reuters.

Féthière nói mình không biết có phóng viên ở hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, Dieu-Nalio vào thời điểm đó có mang mũ bảo hiểm và áo chống đạn với dòng chữ "Báo chí" được dán màu trắng.

Vụ nổ súng xảy ra giữa lúc thượng viện Haiti đang thảo luận phê duyệt quyết định bổ nhiệm ông Fritz-William Michel làm tân thủ tướng. Tổng thống Jovenel Moise muốn đẩy nhanh quá trình phê duyệt để ông có thể sang Mỹ dự kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong tuần này.

Thủ đô Haiti thời gian qua liên tục xảy ra những vụ biểu tình phản đối Tổng thống Moise và chính phủ của ông. Người dân ngày một bức xúc trước tình trạng giá nhiên liệu và chi phí sinh hoạt tăng cao.

Nghị sĩ Hàn Quốc cạo đầu phản đối chính phủ

Lãnh đạo phe đối lập Hwang Kyo Ahn trở thành chính trị gia mới nhất cạo đầu trước công chúng trong một động thái nhằm phản đối chính phủ Tổng thống Moon Jae In.

Nghị sĩ Anh 'đổi đảng' giữa cuộc họp Hạ viện để phản đối thủ tướng

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa nhận thất bại lớn tại Quốc hội sau khi nghị sĩ Phillip Lee rời đảng Bảo thủ để gia nhập đảng Dân chủ Tự do, phản đối chính sách Brexit.Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm