Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà bánh gừng công phu nhất thế giới dành cho đêm Noel

Dinh thự nổi tiếng Waddesdon có từ giữa thế kỷ 19 ở Anh đã được mô phỏng lại rất chi tiết hoàn toàn bằng bánh gừng, kem và trứng.

Nha banh gung dem Noel anh 1

Được hoàn thành sau 15 tháng chuẩn bị và 500 giờ làm việc, tòa nhà bánh gừng mô phỏng dinh thự Waddesdon nổi tiếng của nước Anh đã hoàn tất

. Ảnh: Stuff.

Nha banh gung dem Noel anh 2
Hãng Biscuiteers ở London (Anh) xây dựng căn nhà kỳ công này với 33 kg bơ và đường, 240 quả trứng, và 216 kg kem. Ảnh: National Trust.
Nha banh gung dem Noel anh 3

Từ các bức tranh cho đến thảm và đồ trang trí, mỗi căn phòng được mô phỏng lại hoàn toàn chi tiết căn biệt thự được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Ảnh: Waddesdon Manor.

Nha banh gung dem Noel anh 4

Phòng ăn thực tế của biệt thự. Ảnh: National Trust.

Nha banh gung dem Noel anh 5
 Các fan của bộ phim truyền hình Downton Abbey cũng có thể nhận ra những căn phòng trong căn nhà gừng, bởi Waddesdon vốn là bối cảnh trong phần 2 của bộ phim. Ảnh: National Trust.
Nha banh gung dem Noel anh 6
Cấu trúc của căn nhà hoàn toàn không cần bất kỳ dụng cụ hỗ trợ như dây hay bìa cứng. Căn nhà bánh gừng kỳ công sẽ được trưng bày cho tới tận 19/3 năm sau. Ảnh: National Trust.

Không khí Giáng sinh đã tràn ngập trên đường phố Tây

Một năm sắp trôi qua và mùa Giáng sinh lại tới. Không khí của kỳ lễ này đã về tràn ngập trên đường phố nhiều quốc gia, thể hiện ở nhiều cách trang trí đẹp mắt và độc đáo.An Ngọc

Theo Stuff

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh