Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà băng hứa thưởng 21 tháng lương, 'làm giàu' cho cán bộ thuỷ chung

Sau khi thông báo lộ trình tăng lương cho nhân viên thêm 50% trong 3 năm tới, ngân hàng cho hay sẽ áp dụng mức thưởng cao nhất tới 21 tháng lương với nhân viên công tác lâu năm.

Trong bản báo cáo gửi tới Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) luôn nhấn mạnh tới công tác nhân sự và chế độ đãi ngộ với nhân sự của mình. 

Thậm chí, ngân hàng này còn đưa ra phương châm “Sống bằng lương - Giàu bằng thưởng” để tạo động lực cho các nhân viên. Gần đây, ngân hàng này liên tục thông báo tăng lương cũng như thưởng “khủng”.

ngan hang lienvietpostbank,  tang luong nhan vien anh 1
Năm 2016, ngân hàng ghi nhận kết quả lợi nhuận sau thuế đạt kỷ lục 1.063 tỷ đồng. Đồ họa: Quang Thắng.

Theo nguồn tin của Zing.vn, ngân hàng đã có thông báo về việc thưởng “khủng” định kỳ đối với các nhân viên lâu năm của mình. Theo đó, mức xét thưởng cho các CBNV sẽ được tính theo thời gian công tác tại ngân hàng, tối thiểu là 5 năm, với phương châm “cán đích thủy chung với LienVietPostBank, cán bộ nhân viên sẽ giàu”. 

Cụ thể, các nhân viên có thời gian công tác tại ngân hàng từ 5 năm trở lên sẽ được thưởng theo nguyên tắc 1 tháng lương/năm làm việc, tính theo lương hiện hưởng tại thời điểm xét thưởng. Mỗi kỳ xét thưởng được thực hiện vào tháng 3 hàng năm và sẽ được tính thêm hệ số 0,2 với mỗi kỳ 5 năm.

Mức thưởng cụ thể mà nhà băng này đưa ra cho các nhân viên của mình là 5 tháng lương với kỳ xét thưởng đầu tiên sau 5 năm làm việc.

Với các nhân viên có thời gian công tác trên 10 năm, hệ số nhân sẽ là 1,2, tương đương mức thưởng 12 tháng lương. Nhân viên công tác 15 năm, hệ số thưởng nhân 1,4, tương đương mức thưởng lên tới 21 tháng lương.

Với các nhân viên công tác lâu hơn 15 năm, cứ mỗi kỳ 5 năm sẽ được cộng thêm 0,2 hệ số nhân và nhân với lương thực lĩnh tại thời điểm xét thưởng. Các nhân viên đủ điều kiện xét thưởng kỳ thứ nhất mà chưa được nhận thưởng sẽ được truy lĩnh tiền thưởng.

ngan hang lienvietpostbank,  tang luong nhan vien anh 2
Mỗi kỳ 5 năm, các nhân viên của LienVietPostBank sẽ được cộng thêm 0,2 hệ số nhân để tính mức thưởng theo thời gian gắn bó công việc tại ngân hàng. Đồ họa: Quang Thắng.

 

Trước đó, trong tờ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, ngân hàng cũng đã phê duyệt lộ trình tăng lương cho cán bộ nhân viên ngân hàng thêm 50% trong 3 năm từ năm 2016. Đầu năm 2017, đơn vị này cũng tăng lương 20% cho nhân viên. Trong năm 2016, nhân sự nhà băng tăng gần 2.000 người.

Tính đến ngày 31/12/2016, ngân hàng có 5.150 cán bộ công nhân viên.

Trao đổi với Zing.vn, phía ngân hàng cho biết chính sách thưởng trên được áp dụng đối với những nhân viên có thời gian làm việc lâu năm tại ngân hàng và mới áp dụng trong năm nay. Yêu cầu để được truy thưởng là nhân viên có thời gian công tác tại ngân hàng tối thiểu 5 năm.

Vé máy bay Hà Nội - TP.HCM rẻ nhất 1,1 triệu, vé 0 đồng hết thời?

Hiện tại, mức giá vé máy bay các hãng đưa ra chỉ từ vài trăm nghìn đồng, thậm chí 0 đồng cho các chặng bay. Vậy, giá vé sẽ thay đổi thế nào nếu áp giá sàn như đề xuất của Jetstar?

Giá đất đắt nhất tại Sài Gòn chưa đến 200 triệu đồng/m2

Theo cách tính hệ số K, giá đất ở Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM) chưa đến 200 triệu đồng/m2, thấp hơn khoảng 80% so giá thị trường.

Lê Hùng Dũng nghỉ, Trầm Bê rút: Eximbank, Sacombank chưa yên

Nhiều năm sau khi ông Lê Hùng Dũng rời Eximbank, ông Đặng Văn Thành và Trầm Bê rút khỏi Sacombank, các ngân hàng này vẫn chưa ổn định xong nhân sự và tình hình kinh doanh đi xuống.

 Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Loi nhuan BIDV di ngang hinh anh

Lợi nhuận BIDV đi ngang

0 1

Lãi từ các mảng dịch vụ, chứng khoán kinh doanh, chứng khoán đầu tư… chỉ đủ bù đắp phần suy giảm tín dụng khiến lợi nhuận 9 tháng của BIDV gần như không tăng trưởng.