Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Nguyệt thảo mai' gặp lại Nam 'Phía trước là bầu trời' sau 18 năm

Nữ diễn viên Hà Hương cùng gia đình Nguyễn Thành Vinh có dịp gặp nhau mới đây. Thành Vinh là á quân Đường lên đỉnh Olympia 2000 trước khi tham gia "Phía trước là bầu trời".

Trên trang cá nhân vào tối 20/2, nữ diễn viên Hà Hương chia sẻ những hình ảnh trong buổi gặp mặt gia đình “bạn cũ” Nguyễn Thành Vinh tại Hà Nội gần đây.

“Ăn mặc trang điểm chỉ để gặp người từng úp thìa. Nhìn bọn chúng yêu thương nhau, cùng chăm sóc con cái, già đi cùng nhau mà mình thấy hạnh phúc. Hạnh phúc vì từng xuất hiện trong một phần thanh xuân của bọn chúng”, cô viết.

Ha Huong hoi ngo Thanh Vinh Duong len dinh Olympia anh 1
Hà Hương bên gia đình Nguyễn Thành Vinh. Anh có vợ và hai con.

Trong Phía trước là bầu trời, Hà Hương vào vai Nguyệt “thảo mai” còn Thành Vinh đóng vai Nam. Họ đều là những sinh viên nghèo ở tỉnh lẻ sống tại Hà Nội. Hai người ở chung xóm trọ với vô vàn những câu chuyện đời thường của sinh viên.

Vai diễn Nam “mọt sách” cũng là vai diễn hiếm có của Nguyễn Thành Vinh trên màn ảnh. Trong dàn diễn viên Phía trước là bầu trời, Nguyễn Thành Vinh là người không theo đuổi nghệ thuật.

Ha Huong hoi ngo Thanh Vinh Duong len dinh Olympia anh 2
Nguyễn Thành Vinh đóng phim như một cơ duyên trong đời. Anh là á quân Đường lên đỉnh Olympia 2000, sau đó sang Australia học tập và làm việc.

Nguyễn Thành Vinh được biết đến như là “hot boy Olympia” khi tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mùa đầu tiên. Chàng học sinh cấp ba tới từ trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xuất sắc đoạt giải á quân của năm. Vòng chung kết năm đó, khán giả tiếc nuối khi Thành Vinh “tuột” giải quán quân.

Đạo diễn Nguyễn Thanh Hải gặp Thành Vinh khi cậu học sinh chuẩn bị dự thi. Đạo diễn đã mời Nguyễn Thành Vinh vào vai nhân vật Nam chăm học, có vẻ ngoài thư sinh nhưng túng quẫn tiền bạc. Trong phim, nhân vật Nam và Trà “cave” có mối quan hệ tình cảm đan xen giữa tình yêu và tình chị em.

Ha Huong hoi ngo Thanh Vinh Duong len dinh Olympia anh 3
Hà Hương bên Nguyễn Thành Vinh trong dịp gặp lại mới đây.

Với Thành Vinh, đóng phim là trải nghiệm thú vị của tuổi trẻ và còn khó hơn việc leo đỉnh Olympia.

Sau khi phim đóng máy, Thành Vinh sang Sydney du học theo diện học bổng. Anh lập gia đình với bạn học cùng cấp 3 vào năm 2009. Tròn 10 năm kết hôn, họ có hai con, một trai, một gái. Sống và làm việc ở Australia, Thành Vinh cùng gia đình thường về Việt Nam thăm nhà.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Giải trí