Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyệt Minh có pha nước rút ấn tượng tại chặng 7 giải xe đạp VTV Cup

Trưa 30/10, Lê Nguyệt Minh bứt tốc ấn tượng ở những mét cuối cùng để cán đích đầu tiên tại chặng 7.

Sáng 30/10, các tay đua bước vào thi đấu chặng 7 giải xe đạp VTV Cúp 2020, có lộ trình dài 160 km, từ thị trấn Mộ Đức (Quảng Ngãi) đến Thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Trước đó, đoàn đua đã di chuyển hơn 120 km từ Hội An (Quảng Nam) tới điểm xuất phát.

Chặng 7 có lộ trình dài nhất giải và là chặng thi đấu áp chót. Các tay đua thi đấu đầy nỗ lực, trong điều kiện thời tiết nắng đẹp và không quá nóng. Tuy vậy, mặt đường xấu ảnh hưởng nhiều tới các cua-rơ khi một số xe gặp sự cố.

xe dap vtv cup ton hoa sen anh 1

Nguyệt Minh (trái) về nhất chặng 7. Ảnh: BTC.

Các tay đua của TP.HCM - Vinama nỗ lực với tham vọng lật đổ áo vàng của Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai). Tuy vậy, đồng đội của Loic làm tốt nhiệm vụ ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Đoàn đua nhập thành top đông khi về đích tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Thành phố Quy Nhơn. Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - Vinama) có pha nước rút ấn tượng để về nhất với thời gian 3 giờ 45 phút 58 giây, tốc độ trung bình 42,5 km/h. Đồng đội Nguyễn Dương Hồ Vũ cán đích thứ hai, trong khi Nguyễn Văn Bình (Bình Dương) về thứ 3.

Chiến thắng chặng 7 giúp Nguyệt Minh củng cố vững chắc danh hiệu áo xanh. Trong khi đó, Loic Desriac về cùng top đầu và tiếp tục bảo vệ thành công áo vàng, trước sự bám đuổi của Javier Perez.

Nguyễn Minh Thiện (Vĩnh Long), Ngô Văn Phương và Quàng Văn Cường (Hà Nội) về nhất ở 3 Sprint tại chặng 7.

Ngày 1/11, các tay đua bước vào chặng cuối cùng quanh Thành phố Quy Nhơn, với lộ trình dự kiến 60 km (35 vòng). Chặng đua này có 2 Sprint tại vòng 12 và 23.

Quốc Bảo thắng chặng đèo Hải Vân tại giải đua xe VTV Cup

Nguyễn Quốc Bảo (Đồng Tháp) gây bất ngờ khi vượt qua các tay đua mạnh để cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Hải Vân tại chặng 6 chiều 29/10.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng mở màn giải xe đạp VTV Cup 2020

Tay đua Lê Nguyệt Minh thể hiện khả năng nước rút ấn tượng để cán đích đầu tiên sau 30 vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao