Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Xuân Sơn - người mang án tử xuất hiện ở phiên tòa dịp gần Tết

Trong số 4 người được tòa triệu tập đến với vai trò người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có Nguyễn Xuân Sơn, cựu Tổng giám đốc Oceanbank. Ông Sơn đang mang án tử hình.

4 cựu lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn đối diện mức án nào? Với cáo buộc nhận 10 tỷ đồng tiền lãi suất ngoài từ Oceanbank, 4 cựu lãnh đạo công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đối mặt mức án từ 20 năm tù đến chung thân.

Nguyen Xuan Son anh 1
Sáng 21/1, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử 4 cựu lãnh đạo Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 ngày.
Nguyen Xuan Son anh 2
Tại phiên xử sơ thẩm vụ án Hà Văn Thắm giai đoạn I, các bị cáo bị đưa ra xét xử hôm nay không thừa nhận việc nhận tiền chăm sóc khách hàng từ Nguyễn Minh Thu (cựu Tổng giám đốc Oceanbank). Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, họ đã thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác với cơ quan công an và chủ động nộp lại số tiền chiếm đoạt.
Nguyen Xuan Son anh 3
Bị cáo Nguyễn Hoài Giang khi làm Tổng giám đốc BSR đã ký 19 hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn với tổng số tiền hơn 11.500 tỷ đồng23 triệu USD. Sau đó, khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV, Nguyễn Hoài Giang đã ký phê duyệt 15 tờ trình để BSR gửi tiền vào Oceanbank. Ông Nguyễn Hoài Giang nhận 2,9 tỷ đồng từ Nguyễn Minh Thu.
Nguyen Xuan Son anh 4
Đinh Văn Ngọc trong thời gian làm tổng giám đốc cũng ký 6 tờ trình gửi 1.840 tỷ đồng,12 tờ trình đề xuất gia hạn gửi hơn 12.000 tỷ đồng và nhận số tiền 1,5 tỷ đồng từ Oceanbank.
Nguyen Xuan Son anh 5
Nguyên Phó tổng giám đốc Vũ Mạnh Tùng ký 35 hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn với tổng số 7.830 tỷ đồng. Ông Tùng là người nhận từ Nguyễn Minh Thu số tiền lớn nhất: 3,7 tỷ đồng.
Nguyen Xuan Son anh 6
Phạm Xuân Quang, nguyên Kế toán trưởng công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn, bị cáo buộc liên quan việc đề xuất cấp trên ký tổng cộng 56 hợp đồng tiền gửi với tổng số hơn 19.400 tỷ đồng23 triệu USD. Ông Quang được Oceanbank chi lãi ngoài 2,2 tỷ đồng.
Nguyen Xuan Son anh 7
4 người từng là lãnh đạo Oceanbank được tòa triệu tập đến với vai trò người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Trong số này có ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Oceanbank.
Nguyen Xuan Son anh 8
Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng giám đốc Oceanbank. Ông Sơn đang mang án tử hình.
Nguyen Xuan Son anh 9
Nguyễn Minh Thu, cựu Tổng giám đốc Oceanbank. Thu là người trực tiếp chi lãi ngoài cho 4 bị cáo. Hiện, Thu mang án 22 năm tù. Cựu Phó tổng giám đốc Nguyễn Thị Minh Phương không có mặt khi toà bắt đầu xét xử.
Nguyen Xuan Son anh 10
Chủ tọa phiên toà là thẩm phán Đào Bá Sơn, Phó chánh án TAND Hà Nội. 4 bị cáo trong vụ án cùng bị truy tố tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và sẽ phải đối diện mức án từ 20 năm tù đến chung thân.

Ảnh: Việt Hùng - Clip: Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật