Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nguyễn Trần Duy Nhất vào chung kết World Games

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đứng trước cơ hội giành tấm HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam tại Đại hội Thể thao Thế giới (World Games) đang diễn ra tại Birmingham, Mỹ.

Rạng sáng 17/7, Nguyễn Trần Duy Nhất thi đấu trận bán kết hạng 57 kg nam môn muay gặp Vladyslav Mykytas (Ukraine). Đối thủ nhỉnh hơn về chiều cao và sải tay nhưng Duy Nhất với bản lĩnh của võ sĩ từng 7 lần vô địch thế giới có đủ kinh nghiệm để hóa giải.

Duy Nhất ra đòn tay, chân quyết đoán và chuẩn xác đồng thời phòng thủ trước những pha trả đòn từ đối thủ. Võ sĩ Việt Nam được trọng tài chấm thắng ở hai hiệp đầu với cùng điểm số 10-9.

Nguyen Tran Duy Nhat anh 1

Duy Nhất (trái) chỉ còn cách tấm HCV một trận. Ảnh: World Games.

Sang hiệp ba, Mykytas vùng lên đáp trả mạnh mẽ hơn. Anh được chấm thắng 10-9 nhưng chừng đó là chưa đủ để võ sĩ người Ukraine góp mặt ở chung kết. Duy Nhất thắng chung cuộc với số điểm 29-28.

Đối thủ của Duy Nhất trong trận tranh HCV là Almaz Sarsembekov (Kazakhstan). Võ sĩ 26 tuổi này đã vượt qua Saif Adden Zakzook của Jordan cũng với số điểm 29-28.

Trước đó tại tứ kết, Duy Nhất đã có chiến thắng khi vượt qua võ sĩ từng 3 lần vô địch thế giới Rui Botelho (Bồ Đào Nha) với tỷ số 30-27. Còn Mykytas có chiến thắng bất ngờ trước ứng viên vô địch Phillips Delarmino (Philippines).

Duy Nhất là vận động viên cuối cùng của đoàn Việt Nam còn tranh tài tại World Games (Đại hội Thể thao Thế giới dành cho những môn không nằm trong Olympic). Võ sĩ 33 tuổi được kỳ vọng đem về tấm HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam sau Dương Thúy Vi ở môn wushu.

Duy Nhất dìu bại tướng rời sân tại Lion Championship

Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất thể hiện sức mạnh khi chỉ cần hơn một hiệp để vượt qua Trần Quang Khải ở vòng loại miền Bắc tối 11/6.

Thúy Vi giành HCV ở World Games 2022

VĐV Dương Thúy Vi vô địch nội dung biểu diễn kiếm thuật và thương thuật ở môn wushu tại World Games 2022 tổ chức tại Birmingham, Alabama, Mỹ rạng sáng 13/7.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm