Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyễn Tiến Minh tìm kiếm người kế nhiệm sự nghiệp cầu lông

Kiện tướng cầu lông quốc tế Nguyễn Tiến Minh sẽ tìm kiếm người kế nhiệm sự nghiệp của mình sau 10 năm nắm giữ ngôi vương của làng cầu lông nước nhà.

Nắm giữ ngôi vương của làng cầu lông Việt Nam hơn 10 năm, Nguyễn Tiến Minh đã lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Hiện tại, anh vẫn đang giữ phong độ đỉnh cao và tiếp tục thi đấu tích cực. Tuy nhiên, khi tuổi nghề của Tiến Minh càng lớn thì việc tìm người kế cận sự nghiệp của anh lại càng trở thành một bài toán khó.

Trailer Ngày hội cầu lông 2016 Ngày hội cầu lông Total 2016 không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp cho những người đam mê cầu lông mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các tay vợt trẻ.

Đến thời điểm hiện tại, Tiến Minh vẫn là một trường hợp độc và lạ của cầu lông thế giới. Anh khởi đầu từ một vận động viên phong trào chứ không được tuyển chọn và đào tạo từ bé. Năm 18 tuổi, anh mới chính thức theo đuổi con đường chuyên nghiệp. Vậy nên, việc Tiến Minh liên tiếp chinh phục các giải đấu và có mặt trong top 10 thế giới khiến cả làng cầu lông phải kinh ngạc.

Ngay hoi cau long Total 2016 anh 1
Vận động viên vô địch tại giải đấu sẽ nhận được lời thách đấu từ chính Nguyễn Tiến Minh.

 

Trong 10 năm phát triển sự nghiệp của mình, Tiến Minh đã tham gia hàng loạt sân chơi lớn trong nước và quốc tế mà không có huấn luyện viên chuyên biệt. Chính sự khác biệt này đã giúp Nguyễn Tiến Minh khẳng định được tên tuổi của mình trong nền thể thao nước nhà cũng như nhận được tình cảm yêu mến của người hâm mộ.

Có lẽ hơn ai hết, kiện tướng cầu lông quốc tế hiểu rằng việc phát hiện và đào tạo các lớp đàn em kế cận là điều cần thiết khi tuổi nghề của anh đang dần lớn thêm. Tới đây, Nguyễn Tiến Minh sẽ tham dự Ngày hội cầu lông Total 2016 với hy vọng tìm được những nhân tố sáng giá để tiếp bước con đường thể thao đỉnh cao của mình.

Diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27/11 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, quận 3, Ngày hội cầu lông Total 2016 quy tụ hơn 200 vận động viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau.

Giải đấu năm nay được tổ chức theo 2 thể thức phong trào và nâng cao cùng 5 nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Điều đặc biệt là vận động viên vô địch tại giải đấu sẽ nhận được lời thách đấu từ chính Nguyễn Tiến Minh. Đây chính là khởi điểm của “cây vợt vàng” làng cầu lông Việt Nam trong quá trình tìm kiếm tài năng mới.

Với màn thách đấu này, khán giả tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương sẽ được chứng kiến một trận cầu sôi động bởi sự giao thoa giữa 2 thế hệ. Đặc biệt, không khí tại nhà thi đấu sẽ nóng hơn bởi sự góp mặt của nữ ca sĩ Tóc Tiên cùng các DJ hàng đầu Việt Nam.

Với quy mô lớn và được tổ chức bài bản, Ngày hội cầu lông Total 2016 không chỉ là một sân chơi chuyên nghiệp cho những người đam mê cầu lông mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các tay vợt trẻ. Rất có thể, chúng ta sẽ tìm ra Nguyễn Tiến Minh thứ 2 ngay tại Ngày hội cầu lông Total 2016.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao