Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nguyên thượng tá công an lừa hơn 24 tỷ lĩnh án chung thân

Với cáo buộc lừa đảo hơn 24 tỷ đồng, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk, bị tòa án tuyên phạt tù chung thân.

Chiều 30/8, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Y Tuyến Ksơr (nguyên thượng tá, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thuong ta cong an lua dao anh 1
Bị cáo Y Tuyến tại tòa. Ảnh: Minh Lộc.

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2012-8/2016, Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk. Ksơr mạo nhận quen biết lãnh đạo Bộ Công an và nói với nhiều người rằng ông ta có thể "chạy việc". 

Sau đó, Y Tuyến Ksơr đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều gia đình muốn "chạy" cho người thân vào học tại các trường cảnh sát hoặc công tác trong ngành công an.

Cơ quan tố tụng xác định Y Tuyến Ksơr mang hồ sơ của bị hại đi tiêu hủy. Số tiền hơn 25 tỷ đồng chiếm đoạt của 69 người từ năm 2013 đến năm 2016, ông Ksơr dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo khai đã sử dụng một phần số tiền hơn 24 tỷ đồng để mua quà biếu cho nhiều lãnh đạo, nhằm tạo mối quan hệ. Ông Y Tuyến Ksơr đề nghị HĐXX làm rõ hành vi của những lãnh đạo này để xác định số tiền bị cáo phải khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng việc bị cáo khai “tặng quà” cho nhiều lãnh đạo là không có cơ sở. Trước đó, cơ quan tố tụng đã cho đối chất nhưng không ai thừa nhận. Còn bị cáo cũng không cung cấp được bằng chứng "tặng quà".

Cuối phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Tuyến Ksơr tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Hoãn xử cựu thượng tá công an lừa đảo hơn 24 tỷ

60 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập nhưng vắng mặt không lý do nên tòa hoãn phiên xử cựu thượng tá công an lừa đảo.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm