Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Thị Loan: 'Khó nhận xét về tân hoa hậu Phạm Hương'

Người đẹp cho biết, do không ở cùng nhóm với đương kim Hoa hậu Hoàn vũ nên từ chối đưa ra nhận xét về cô.

- Chị đánh giá thế nào về kết quả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt 2015?

- Như mọi người đánh giá, tôi hoàn toàn tự tin vào khả năng bản thân. Tôi rất tự hào về phần thi của mình. Kết quả lúc này với tôi không quan trọng. Nếu nhận được vương miện, ước mơ của tôi sẽ được thực hiện, còn nếu không được như mong đợi cũng không sao. Sau cuộc thi, tôi lại có thêm nhiều người bạn.

Tôi nghĩ nhẹ nhàng, đây cũng là sự may mắn, vì hiện tại bản thân còn rất nhiều việc phải làm. Tôi phải tập trung cho kinh doanh và những kế hoạch khác.

Nguyễn Thị Loan trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Ảnh: Tuấn Mark

- Khi không được lọt vào top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, nhiều người thể hiện sự tiếc nuối dành cho chị. Chị có hối hận khi tham gia cuộc thi?

- Câu trả lời của tôi khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2010 ám ảnh tôi suốt 5 năm qua. Vì sự non nớt mà tôi đã có câu trả lời đi vào lịch sử thảm họa ứng xử của các cuộc thi. Độc giả khi xem xong sẽ quên ngay, nhưng với tôi đó là vấp ngã lớn trong cuộc đời của mình. Khi đối diện với ban giám khảo, tôi rất run và lo sợ lịch sử lặp lại.

Tuy nhiên, tôi đã chiến thắng chính mình trong đêm chung kết. Khi đứng trên sân khấu, tôi coi khán giả là những người thân. Tôi quên mất cảm giác đang trả lời ứng xử và thấy mình giống như đang trò chuyện cùng tất cả. Những lời nói của tôi xuất phát từ trái tim và tôi hài lòng về câu trả lời đó. Tôi đã chiến thắng bản thân thì không lý do gì lại hối hận, có chăng hơi đáng tiếc một chút về kết quả.

- Nhiều người cho rằng chị xứng đáng đạt danh hiệu á hậu 2 thay Lệ Hằng, chị nghĩ sao?

- Tôi cho rằng khán giả và ban giám khảo có những đánh giá riêng. Ban giám khảo ở vị trí chấm điểm, họ sẽ có cái nhìn chính xác. Tôi ở vị trí thí sinh nên sẽ không đánh giá riêng. Dù là kết quả thế nào tôi cũng sẵn sàng chấp nhận.

- Trong đêm chung kết, nhiều người cho cho rằng chị quá chững chạc giữa dàn thí sinh trẻ tuổi. Vì thiếu sự tỏa sáng mà chị trượt top 3, chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Khi nhìn những hình ảnh chụp chung, tôi thấy mình và các thí sinh khá tương đồng, giống chị em thân thiết. Có thể một số khán giả có cách nhìn nhận khác tôi. Tôi là thí sinh lớn tuổi nhất cuộc thi nên mọi người thấy tôi trưởng thành hơn là chuyện bình thường.

Trong đêm chung kết, các thí sinh đều được trang điểm theo layout, ê-kíp là của ban tổ chức, vì thế có thể đội ngũ trang điểm chưa quen với gương mặt của tôi nên phần trang điểm chưa phát huy được thế mạnh gương mặt. Tôi ưng ý với kết quả và cho rằng đây là nỗ lực của một tập thế. Cá nhân tôi tôn trọng quyết định của ban giám khảo và đánh giá từ khán giả.

- Trước đêm quyết định, có nhiều tin đồn bủa vây các thí sinh tiềm năng, trong đó chị dính nghi án tham gia cuộc thi vì được ban tổ chức hứa hẹn trao giải, chị sẽ nói gì?

- Nếu ai nói về tôi như thế, tôi chỉ biết cười. Giải thích bằng lời nói sẽ khiến mọi người bán tín bán nghi. Một số sẽ cho rằng đúng, nhưng không ít người nghi ngờ. Tôi rất ngại trả lời những câu hỏi như vậy. Nếu tôi nói thật chưa chắc người nghe sẽ tin. Nhưng tôi dám chắc, bản thân đến với cuộc thi với tâm thế thoải mái, muốn khắc phục những sai lầm từng vướng phải ở các cuộc thi trước đó. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là cuộc chơi nhỏ không ảnh hưởng đến cuộc đời tôi.

Người đẹp cho rằng, thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chỉ là một phần nhỏ cuộc đời và kết quả không ảnh hưởng đến cuốc sống của cô. Ảnh: Unicorp

- Chị có lo ngại việc thất bại ở cuộc thi cấp quốc gia sẽ ảnh hưởng đến danh hiệu Top 25 Hoa hậu Thế giới?

- Tên tuổi tôi đã được ghi dấu trong lòng mọi người. Tôi rất thích câu nói: “Hãy cứ khát khao và mơ ước với dại khờ”. Nếu khán giả cho rằng đây là sự dại khờ, hãy coi đó là dại khờ vì đam mê. Tôi muốn làm những gì mình thích và thông qua cuộc thi, khán giả sẽ thấy con người , hành động thực của tôi.

- Nói vậy là chị thừa nhận mình dại khờ khi tham gia cuộc thi?

- Tôi không phản biện về vấn đề đấy. Tôi chấp nhận khi bị đánh giá nhưng không hối tiếc vì đã làm hết mình vì đam mê. Tôi nghĩ câu nói “dại khờ vì đam mê” đúng trong nhiều trường hợp.

- Chị nhận xét thế nào về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 - Phạm Hương?

- Nhiều người cho rằng đối thủ của tôi tại cuộc thi là Phạm Hương, Lệ Hằng, những tên tuổi nổi tiếng, nhưng tôi lại lưu tâm đến nhân tố mới nhiều hơn, các em mới là đối vì “những viên ngọc thô” chưa được mài giũa bao giờ cũng cuốn hút và hấp dẫn. 44 thí sinh đều có những ưu điểm đáng học hỏi.

Trong cuộc thi, tôi không cùng nhóm với Phạm Hương nên cũng khó nhận xét về tân hoa hậu. Sự đánh giá công tâm nhất sẽ từ ban giám khảo, khán giả và các thí sinh còn lại.

- Việc kinh doanh đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư, chị có nhận được sự hỗ trợ từ bạn trai đại gia?

- Để xây dựng thương hiệu đòi hỏi chi phí cao, nhưng tôi chỉ là một cổ đông trong đó. Trách nhiệm và quyền hạn của tôi không nằm ở vốn đầu tư. Tôi đóng vai trò đại diện marketing.

Bạn trai tôi không phải là đại gia, nhưng bản thân và gia đình rất trân trọng anh. Anh hỗ trợ tôi về mặt tinh thần. Khi tôi không lọt top 3, anh không hề thất vọng hay chê trách, ngược lại, anh khen tôi catwalk đẹp và ứng xử hay. Anh rất thích câu trả lời của tôi vì anh cảm nhận được sự chân thành.

Thường bạn trai các người đẹp mang tâm lý không muốn người yêu “xông pha” quá vì sợ mất lúc nào không hay. Ngược lại, bạn trai tôi rất ủng hộ, anh hay dùng những từ ngữ chê bai dành cho tôi như: "Em đi thi sẽ được giải bét". Thế nhưng khi tôi quyết định đi thi, anh rất ủng hộ.

- Mối quan hệ của chị và bạn trai cũng khá lâu và đã công khai trên báo chí, cả hai dự định khi nào sẽ kết hôn?

- Tôi thấy mình còn trẻ. Cả hai đều bận rộn với công việc, kế hoạch kinh doanh riêng nên đều chưa nghĩ đến đám cưới.

Min An

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí