Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyễn Thái Luyện chứng kiến cảnh sát khám xét Alibaba đến giữa khuya

Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM phong tỏa Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba để khám xét xuyên đêm. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện có mặt ở đây, chứng kiến đến khuya.

Nhân viên Alibaba kiệt sức vì cuộc khám xét xuyên đêm 0h ngày 19/9, cảnh sát vẫn tiếp tục phong tỏa để khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Nhiều nhân viên công ty này sau khi được rời trụ sở và ra về trong tình trạng kiệt sức.

0h ngày 19/9, hàng chục cảnh sát cơ động vẫn đang dựng hàng rào, không cho người lạ, phóng viên lại gần trụ sở công ty. Nhiều người dân hiếu kỳ vẫn theo dõi cuộc khám xét.

Phía bên trong công ty, lực lượng chức năng vẫn đang khám xét từng tầng của tòa nhà. Ông Luyện đang làm việc cùng cơ quan cảnh sát điều tra.

Nhiều nhân viên của công ty vẫn chưa được ra về. Người nhà của các nhân viên phải tiếp tế thức ăn từ bên ngoài vào.

Khoảng 22h45 ngày 18/9, một tốp nhân viên được cho ra ngoài. Trao đổi với Zing.vn, một nữ nhân viên cho biết chị bị giữ lại để cảnh sát kiểm tra. Cô được về sớm nhưng bên trong còn nhiều nhân viên chưa được kiểm tra xong. Một số người trải chiếu nằm ngủ trong trụ sở công ty.

Bat Tong giam doc Alibaba anh 1
Ông Luyện đang làm việc cùng công an. Ảnh: CTV.

Cảnh sát thu giữ rất nhiều hồ sơ, tài liệu và đóng vào hàng chục thùng giấy, một số đã được chuyển ra xe đưa về trụ sở cơ quan điều tra. Trong khi đó, rất nhiều hồ sơ và thùng tài liệu khác đang được niêm phong để chuyển đi. An ninh vẫn rất nghiêm ngặt quanh công ty này.

0h40 ngày 19/9, Nguyễn Thái Luyện được công an đưa ra khỏi công ty, áp giải lên xe chở đi. Trong khi đó, cảnh sát vẫn thu thập tài liệu, hồ sơ vào các thùng giấy.

Trưa 18/9, cả trăm cảnh sát có mặt tại trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Một số người mặc sắc phục vào trong trụ sở làm việc với lãnh đạo công ty. Phía ngoài, CSGT và CSCĐ bồng súng AK phong tỏa lối ra vào. Người dân không được lại gần trụ sở hoặc quay phim, chụp hình.

Bat Tong giam doc Alibaba anh 2
Cảnh sát khám xét bên trong. Ảnh: CTV.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, anh em Luyện và đồng bọn đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Bat Tong giam doc Alibaba anh 3
Bị can Nguyễn Thái Lĩnh. Ảnh: Bộ Công an.

Công an TP.HCM đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của 2 bị can trên, mở rộng điều tra những người liên quan và thu hồi tài sản cho người bị hại.

Công an TP.HCM đề nghị người dân bị Alibaba chiếm đoạt tài sản cần liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tại địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10 và công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Công an TP.HCM chỉ đạo Công an phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (gần trụ sở Công ty Alibaba), lập tổ công tác tiếp nhận đơn tố cáo, trình báo của người dân đối với công ty này, sau đó chuyển lên cấp trên.

Trăm cảnh sát khám xét trụ sở, bắt giữ Chủ tịch HĐQT Alibaba Chiều 18/9, trụ sở Công ty địa ốc Alibaba ở TP.HCM bị phong tỏa. Hàng trăm cảnh sát có mặt tại đây để bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty này.
Bat Tong giam doc Alibaba anh 4
Vị trí Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Ảnh: Google Maps.

Lê Trai - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật