Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên TGĐ DongA Bank Trần Phương Bình cúi đầu nhận lỗi

Ngày 22/8, ông Trần Phương Bình đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, các cổ đông và tập thể cán bộ nhân viên của Ngân hàng Đông Á.

Trong tâm thư này, ông Bình thừa nhận trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, ông đã có những quyết sách, những hành động trong điều hành dẫn đến kết quả xấu như hiện nay. Ông cũng đồng tình với việc bị đình chỉ chức danh quản trị, điều hành, và sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân của mình trước các quy định của pháp luật.

“Tôi thành thật xin lỗi hơn 7 triệu khách hàng đã tín nhiệm Ngân hàng (NH) Đông Á trong hơn 23 năm qua về những phiền toái mà NH Đông Á đã gây ra, ảnh hưởng đến khách hàng trong những ngày đầu NH Đông Á bị kiểm soát đặc biệt. Tôi cũng thành thật xin lỗi toàn thể cổ đông của NH Đông Á đã cùng tôi gắn bó xây dựng thương hiệu DongA Bank, về sự lo lắng, hoang mang về công việc, về sự tồn tại của DongA Bank chúng ta”, thư xin lỗi viết.

Ông cũng mong khách hàng thông cảm và tiếp tục giao dịch với DongA Bank, để NH có cơ sở phục hồi và được phục vụ tốt khách hàng trong tương lai. Ông cũng mong tập thể cán bộ nhân viên biến lo lắng thành hành động, tiếp tục phát triển năng lực cá nhân của mình để góp phần xây dựng một DongA Bank tốt hơn trong tương lai.

“Một lần nữa, tôi cúi đầu nhận lỗi trước tất cả mọi người và thành thật xin lỗi gia đình tôi, những người thân và tất cả mọi người. Dù có thế nào đi chăng nữa, với cá nhân bản thân tôi, tôi sẽ làm việc hết sức mình trong điều kiện cho phép, để góp phần củng cố, hồi phục NH Đông Á. Tôi luôn tin tưởng thương hiệu DongA Bank của TP HCM sẽ được phục hồi và phát triển trên cả nước trong tương lai”, ông Bình viết.

Nguyen TGD DongA Bank Tran Phuong Binh cui dau nhan loi hinh anh 1
Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc NH Đông Á. Ảnh: A.H.

Chiều 20/8, NH Nhà nước đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc NH Đông Á với ông Trần Phương Bình. Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc cũng bị đình chỉ khỏi chức vụ lãnh đạo NH Đông Á.

Trước đó, chiều 14/8 NH Nhà nước đã có thông tin chính thức về kết luận thanh tra toàn diện, quyết định kiểm soát đặc biệt NH Đông Á.

Theo đó, kết quả thanh tra cho thấy trong giai đoạn 2012 trở về trước, NH Đông Á đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của NH Đông Á.

Ông Trần Phương Bình làm Tổng giám đốc NH Đông Á từ năm 1998. Trước khi rơi vào tình trạng khó khăn như hiện nay, Đông Á là một NH mạnh về bán lẻ và là NH hàng đầu về các sản phẩm thẻ. Đông Á cũng là NH đầu tiên tại Việt Nam tự chế tạo ra được máy ATM bán vàng tự động, đưa vào hoạt động máy ATM lưu động, các buồng Auto Banking thế hệ mới, có chức năng nhận tiền mặt trực tiếp lớn nhất Việt Nam.

Trả lời báo chí gần đây, chính thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng thừa nhận "Đông Á về cơ bản là một NH có hệ thống mạng lưới tốt, công nghệ tốt, bộ máy nhân sự không đến nỗi nào, có kinh nghiệm kinh doanh và tương đối bảo thủ trong phát triển tín dụng".

Tổng giám đốc DongA Bank bị đình chỉ chức vụ

Ngày 20/8, Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank).

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150822/nguyen-tgd-nh-dong-a-tran-phuong-binh-cui-dau-nhan-loi/956553.html

Theo A.H./Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Covid-19 cuon troi tich luy 4 - 5 nam cua hang bay ra sao? hinh anh

Covid-19 cuốn trôi tích lũy 4 - 5 năm của hãng bay ra sao?

0 1

Không còn là những ước tính, tác động của dịch Covid-19 tới ngành hàng không đã thể hiện rõ qua sổ sách của Vietnam Airlines khi lợi nhuận nhiều năm trước bị cuốn trôi.

10 ty phu tre nhat hanh tinh nam 2020 hinh anh

10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh năm 2020

0 3

Forbes vừa công bố danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất trong số 2.095 tỷ phú trên thế giới. Tổng tài sản của họ vào khoảng 15,7 tỷ USD.

Bon dai gia Viet trong danh sach ty phu nam 2020 hinh anh

Bốn đại gia Việt trong danh sách tỷ phú năm 2020

0 10 1

Các doanh nhân Việt xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

10 ty phu giau nhat Trung Quoc nam 2020 hinh anh

10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2020

0

Dù nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng nặng nề, số tỷ phú ở Trung Quốc tăng thêm 65 người so với 2019. Dưới đây là 10 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Forbes.

Day nhanh du an san bay Phan Thiet hinh anh

Đẩy nhanh dự án sân bay Phan Thiết

0 37

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ của dự án Cảng hàng không Phan Thiết cũng như các dự án sân bay quân sự.