Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên tắc dạy con của gia đình Hoàng gia Anh

Hoàng tử William và Công nương Kate có những nguyên tắc dạy con độc đáo. Các hoàng tử, công chúa được học cách yêu thương, chia sẻ và tôn trọng người khác.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 1

1. Yêu động vật: Hoàng tử William và Công nương Kate là những người yêu động vật. Trước khi sinh Hoàng tử George, hai vợ chồng nhận nuôi chú chó Lupo. Từ khi sinh ra, "Hoàng tử bé" được dạy phải yêu thương và gắn bó với chú cún cưng của gia đình. Lupo thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh của gia đình hoàng gia. Theo HELLO! Magazine, Công chúa Charlotte cũng là người yêu động vật. Hiện, cô bé sở hữu một chú chuột hamster tên Marvin. Ảnh: Time Magazine.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 2

2. Cho phép trẻ bày bừa: Công nương Kate tiết lộ cô thường cùng hai con làm bánh pizza và salad tại nhà. Hoàng tử George và Công chúa Charlotte được mẹ hướng dẫn chuẩn bị nguyên liệu và sáng tạo món ăn theo cách riêng. Điều này khiến hai đứa trẻ trở nên thân thiết, học được cách phối hợp làm việc và luôn hào hứng với việc nấu nướng. Ảnh: Cosmopolitan.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 3

3. Trẻ có quyền lựa chọn: Hoàng tử William và Công nương Kate luôn để các con đưa ra lựa chọn riêng. Ví dụ, ở lĩnh vực bóng đá, Hoàng tử William cho phép con trai chọn đội bóng yêu thích, thay vì tuân theo sở thích của bố. "Tôi muốn các con được chọn và tận hưởng những điều chúng muốn. Đây là điều chúng tôi cần nhất", William nói với That Peter Crouch Podcast. Ảnh: Motherly.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 4

4. Yêu thể thao: Hoàng tử William thích bóng đá, bóng rổ. Công nương Kate từng là thành viên đội khúc côn cầu ở trường. Vì thế, những đứa trẻ được cha mẹ khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao tại nhà và trường học. Ảnh: HELLO! Magazine.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 5

5. Tham gia hoạt động Hướng đạo sinh: Trong chuyến thăm trụ sở của Hướng đạo sinh ở Gilwell Park, Essex, Công nương Kate tiết lộ cô muốn các con tham gia hoạt động ý nghĩa này. Cô cho rằng tại đây, trẻ sẽ được học những điều không được dạy ở trường, đồng thời biết cách xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh. Ảnh: Popsugar UK.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 6

6. Tôn trọng công việc của người khác: Từ bé, con cháu hoàng gia được dạy phải biết coi trọng người khác và công việc của họ, dù là nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa. Vì thế, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte không bao giờ để thừa thức ăn và biết tự dọn dẹp đồ dùng cá nhân. Ảnh: The Frisky.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 7

7. Tự do chơi đùa và bày tỏ cảm xúc: Thay vì ép trẻ cư xử theo khuôn khổ của hoàng gia, vợ chồng Hoàng tử William cho phép các con bày tỏ cảm xúc và thoải mái chơi đùa đúng với lứa tuổi. Bên cạnh đó, các em được quyền nói lên suy nghĩ và ý kiến của riêng mình. Ảnh: Town & Country Magazine.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 8

8. Được phép xem hoạt hình: Hoàng tử William chia sẻ các con của anh thường xuyên xem chương trình dành cho trẻ em, đặc biệt là phim hoạt hình. Peppa PigFireman Sam là hai bộ phim hoạt hình được các hoàng tử, công chúa yêu thích. Ảnh: Closer Weekly.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 9

9. Dành nhiều thời gian với người thân: Hoàng tử George và Công chúa Charlotte thường được vui chơi cùng hai chị em họ Savannah và Isla Phillips. Những đứa trẻ hoàng gia thường được bắt gặp chơi đùa tại sân chơi polo của gia đình. Ảnh: HELLO! Magazine.

nguyen tac day con cua gia dinh Hoang gia anh 10

10. Những cái ôm rất quan trọng: Công nương Kate thường nói về những điều thú vị khi nuôi dạy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Cô cho biết 3 đứa trẻ có tính cách giống mình, luôn bày tỏ tình cảm bằng cách ôm người khác. "Ôm là điều rất quan trọng, đó là điều tôi luôn nói với lũ trẻ", Công nương Kate nhấn mạnh. Ảnh: HELLO! Magazine.

Con cháu Hoàng gia Anh được xưng hô thế nào tại trường học?

Ở trường, con cháu hoàng gia được đối xử bình đẳng như học sinh khác. Các em được gọi bằng tên đơn giản.

Minh Thúy

Theo HELLO! Magazine

Bạn có thể quan tâm