Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyễn Quang Dũng chia sẻ biết làm thơ từ lúc 3 tuổi

Đạo diễn phim "Tiệc trăng máu" đồng cảm với cậu bé 7 tuổi ở Siêu trí tuệ Việt Nam. Anh thừa nhận trải qua tuổi thơ khó hòa nhập với bạn bè.

Nguyễn Quang Dũng là giám khảo khách mời của tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam. Lần thứ hai tham gia chương trình, nam đạo diễn chia sẻ: "Có lẽ nhờ tham gia Siêu trí tuệ, đầu óc tôi cũng logic hơn chút xíu".

Anh thừa nhận đã áp dụng tư duy logic vào quá trình làm phim và đạt được thành quả. Vừa qua, Tiệc trăng máu do anh đạo diễn đã đạt doanh thu 167 tỷ đồng sau hơn một tháng công chiếu. Điều này giúp bộ phim của Nguyễn Quang Dũng lọt top 5 phim có doanh thu cao nhất Việt Nam.

dao dien Nguyen Quang Dung anh 1

Nguyễn Quang Dũng và dàn giám khảo của tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam. Ảnh: BTC.

"Với phim Tiệc trăng máu, chúng tôi chọn cách tập luyện trước, diễn đầy đủ như trên sân khấu với đạo cụ, chi tiết. Lúc quay, chỉ đẩy cảm xúc vào thôi. Còn các hành động, lời nói đã trở thành thói quen của diễn viên. Nhờ tham gia Siêu trí tuệ, tôi làm gì cũng tính toán, ý thức hơn", anh nói.

Cũng trong chương trình, Nguyễn Quang Dũng gây bất ngờ chia sẻ tuổi thơ khó hòa nhập với bạn bè sau khi lắng nghe tâm sự của bà nội và mẹ bé Minh Quân. Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ đặc biệt nhưng trong lớp lại không có bạn chơi. Bạn bè cho rằng Minh Quân bị khờ. Do đó, em chỉ tiếp xúc, nói chuyện với người thân trong gia đình và làm bạn với sách vở, vẽ.

Đồng cảm với cậu bé, Nguyễn Quang Dũng nói: "Tôi không giỏi như Minh Quân nhưng lúc nhỏ cũng gặp một số khó khăn. Tôi cũng thường tự chơi ở nhà. Lúc 3 tuổi đã biết làm thơ. Ngoài ra, từ nhỏ, tôi đã được tiếp xúc với những người nổi tiếng trong giới văn nghệ sĩ vì họ đều là bạn của bố mình. Dần dần, tôi cũng bị có khoảng cách với bạn bè, giao tiếp với họ bị hạn chế. Sau này, tôi học cấp hai, cấp ba, mối quan hệ với bạn bè mới trở lại bình thường".

dao dien Nguyen Quang Dung anh 2

Nguyễn Quang Dũng kể tuổi thơ từng khó khăn để giao tiếp với bạn bè.

Trước khi nổi tiếng ở vai trò đạo diễn, Nguyễn Quang Dũng được biết tới là con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Từ nhỏ, anh đã được tiếp xúc với các nhân vật nổi tiếng như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Văn Cao. Ca khúc Mẹ vắng nhà là tác phẩm anh đồng sáng tác với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Cậu bé 7 tuổi có trí nhớ đặc biệt ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Gặp khó khăn trong vấn đề ngôn ngữ nhưng Minh Quân lại có trí nhớ khác biệt. Cậu bé 7 tuổi ghi nhớ chi tiết bản đồ của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh