Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng lên tiếng về nghi vấn 'tham ô'

Nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Mai Đăng Hiếu bác cáo buộc "có dấu hiệu vi phạm" mà Thành ủy Đà Nẵng kết luận về ông.

Chiều 2/10, trang điện tử của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đăng thông tin kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng. 

Thông tin cho biết ngày 20/9, Thành ủy Đà Nẵng ban hành thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Đăng Hiếu, Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Văn phòng 2, thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Ngoại vụ, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó trưởng Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản.

Pho giam doc So Ngoai vu Da Nang bi ky luat anh 1
Ông Hiếu trao đổi với Zing.vn năm 2015. Ảnh: Ng.Vũ.

Theo nội dung trên trang tin điện tử của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Hiếu đã để vợ (là bà Nguyễn Thị Lữ Trang) đứng tên góp 51% vốn điều lệ nhằm liên doanh với người Nhật tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào, nhưng trên thực tế không góp vốn như cam kết.

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc bà Trang tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, ông Hiếu báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Á và Công ty TNHH Ngon và Đẹp.

Kết luận cho rằng ông Hiếu có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam (là công ty có vốn đầu tư nước ngoài - Nhật Bản).

Hành vi này không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với ông Hiếu. Kết luận của Thành ủy Đà Nẵng khẳng định ông Hiếu đã vi phạm quy định về nhiệm vụ của Đảng viên khi ra nước ngoài.

Zing.vn đã liên hệ với ông Hiếu. Ban đầu, ông nói: "Bây giờ tôi bị điều chuyển về làm chuyên viên, nên ai nói gì cũng được". Sau đó, chúng tôi tiếp tục trao đổi thì vị này nói sẽ chấp hành mọi kết luận của Đảng và Nhà nước.

"Tôi là Mai Đăng Hiếu xin khẳng định, không tham ô, hối lộ ai cả. Tôi không làm gì sai. Nếu tôi sai thì sẽ chịu trách nhiệm", ông Hiếu nói với Zing.vn.

Ngày 11/11/2016, ông Mai Đăng Hiếu (45 tuổi), Phó giám đốc Sở Ngoại vụ nhận được quyết định của Thành ủy Đà Nẵng về việc điều động về Phòng Tổ chức biên chế, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng.

Việc điều chuyển này, theo quyết định cho biết là cần phải làm rõ một số vấn đề liên quan đến ông Mai Đăng Hiếu trong việc quan hệ với một tổ chức của Nhật Bản. 

Theo ông Hiếu, quyết định chỉ nêu căn cứ duy nhất là theo “ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc điều động công chức lãnh đạo, quản lý”. Hơn năm qua, ông đã gửi đơn khiếu nại về quyết định trên.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư vào Đà Nẵng công bố vi phạm của bí thư, chủ tịch

Đoàn lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào Đà Nẵng công bố những vi phạm liên quan đến Bí thư và Chủ tịch địa phương này.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội