Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng bị khởi tố tội lừa đảo

Bà Nga tung tin cần tiền để mua trang thiết bị như cặp sách, đồng hồ… phục vụ cho đại hội Đảng các cấp. Người này đã vay của 2 cá nhân số tiền hơn 1,5 tỷ đồng rồi đem đi trả nợ.

Ngày 4/6, VKSND tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Mã Thị Ngọc Nga (nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, bà Nga đã bỏ trốn khỏi địa phương. Nếu bà Nga không ra trình diện, cơ quan chức năng sẽ phát lệnh truy nã.

Thông tin ban đầu, khi còn làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, do thiếu khoản nợ vay khá lớn, bà Nga đưa thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm, như cặp sách, đồng hồ, văn phòng phẩm… để phục vụ cho đại hội Đảng các cấp. Bà Nga tung tin cần huy động một khoản tiền ứng trước để mua sắm cho các hoạt động trên.

Tin tưởng, ông N.V.T và bà N.T.L đã cho bà Nga vay hơn 1,5 tỷ đồng và bà này mang đi trả nợ hết.

Sau đại hội, không thấy bà Nga trả lại khoản tiền vay, ông T. và bà L. nhiều lần đòi không được nên viết đơn tố cáo. Vào cuộc xác minh, Huyện ủy Đức Trọng xác định tố cáo là có căn cứ.

Ngày 8/1, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đức Trọng ra quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Mã Thị Ngọc Nga. Ngày 18/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Trọng đã thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với bà này.

Theo Huyện ủy Đức Trọng, trên cương vị Phó bí thư Chi bộ, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy, trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong tiểu ban phục vụ đại hội, tháng 7/2020, bà Nga đã vay của bà N.T.L số tiền 610 triệu đồng nhằm mục đích sử dụng cá nhân nhưng sau đó không trả.

Đồng thời, bà Nga lợi dụng nhiệm vụ được phân công đặt hoa đại hội còn ghi khống số tiền 4 triệu đồng lẵng hoa chúc mừng. Số tiền này các đơn vị đã thanh toán riêng với bà Nga, nhưng người này vẫn yêu cầu Văn phòng Huyện ủy thanh toán để chiếm đoạt.

Thu hồi giấy phép phòng khám sử dụng 6 lao động Trung Quốc

Phòng khám Đa khoa Đức An ở Nha Trang bị thu hồi giấy phép 3 tháng do sử dụng người nước ngoài không có giấy phép lao động theo quy định.

2 thanh niên bỏ chạy khi qua chốt kiểm dịch

Cảnh sát Bình Phước phát hiện ma túy và dao trong cốp xe của 2 thanh niên bỏ chạy khỏi chốt kiểm dịch. Nam thanh niên khai số ma túy đá mua ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật