Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nguyên nhân sập sàn thi công cầu Mỹ Thuận 2 khiến công nhân rơi sông

Khu vực xảy ra sự cố là lối đi an toàn để tham quan, kiểm tra toàn cảnh các chi tiết đà giáo của công trình, nhưng gần đây mực nước dâng cao và mưa bão đã làm rung lắc hệ thống.

Chiều 1/10, ông Nguyễn Thái Hà, Phó giám đốc Ban quản lý dự án 7 (chủ đầu tư dự án công trình cầu Mỹ Thuận 2), cho biết vụ tai nạn lao động xảy ra tại vị trí thi công trụ T16, dự án thành phần ĐTXD cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu, khiến một công nhân tích.

Trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực thực hiện công tác tìm kiếm công nhân Trần Thanh Châu (29 tuổi, ở tỉnh Thừa Thiên Huế), mất tích chiều 30/9.

Thời điểm xảy ra sự cố, nước chảy mạnh làm rung lắc và đã làm sập một đầu sàn công tác. Anh Châu và hai công nhân rơi xuống sông. Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công và lực lượng chức năng đã huy động hơn 10 chiếc tàu đi tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Cau My Thuan 2 anh 1

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: M.A.

Chiều 1/10, khu vực dưới chân cầu Mỹ Thuận 2, sức nước chảy mạnh và siết nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án 7, chiều 30/9, có 3 công nhân đứng ở khu vực sàn công tác phụ trợ tạo lối đi để tiếp cận bệ trụ và vận thăng phục vụ thi công tại trụ T16 cách mặt nước khoảng 1,5 m để kiểm tra các mối nối kết cấu sau thời gian mưa bão bị ảnh hưởng bão Noru.

Khu vực xảy ra sự cố là lối đi an toàn để tham quan và kiểm tra toàn cảnh đối với các chi tiết đà giáo của công trình. Theo nhân chứng, thời gian gần đây mực nước dâng cao và mưa bão đã làm rung lắc hệ thống cầu dẫn.

Cau My Thuan 2 anh 2

Khu vực nơi xảy ra sự cố, khiến nam công nhân mất tích. Ảnh: M.A.

Theo Ban quản lý dự án 7, sàn công tác được thiết kế và tính toán đảm bảo khả năng chịu lực. Nhà thầu đã thử tải, đảm bảo an toàn cho phép trước khi đưa vào sử dụng. Ban quản lý dự án 7 đang phối hợp với lực lượng chức năng và các bên liên quan, tập trung tìm kiếm công nhân bị mất tích và thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình công nhân bị nạn.

Ban quản lý dự án 7 đã yêu cầu tư vấn, các nhà thầu thi công trên công trường rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Hiện nay, công trường vẫn đang được tổ chức thi công bình thường để tiến độ của dự án không bị gián đoạn.

Một công nhân mất tích sau sự cố tại công trình cầu Mỹ Thuận 2

Khu vực xảy ra sự cố là sàn công tác phụ trợ thi công cầu Mỹ Thuận 2 (phía bờ Vĩnh Long), 3 công nhân bị trượt chân rơi xuống sông, trong đó một người mất tích.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm