Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên nhân hàng đầu gây đau vùng kín

Đối với phụ nữ, âm đạo là nơi quý giá nhất trên cơ thể. Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây đau âm đạo bạn nên biết để phòng tránh.

Đeo khuyên

Một trong những điều gây hại nhất cho âm đạo là cho 'cô bé' đeo khuyên. Điều này không chỉ gây đau khi giao hợp mà còn tăng thêm các nhiễm trùng nghiêm trọng có thể gây hại cho âm đạo.

Chất bôi trơn

Các chất bôi trơn gốc dầu đặc hơn và khó rửa sạch, khiến âm đạo dễ bị vi khuẩn tấn công. Nếu bạn gặp rắc rối trong chuyện 'yêu', hãy chọn các loại chất bôi trơn không làm từ dầu mỏ.

Kem tẩy lông

'Dọn cỏ' cho vùng nhạy cảm là điều tốt, nhưng sẽ hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng kem tẩy lông. Các hóa chất trong kem sẽ chỉ làm bầm tím khu vực nhạy cảm này và dẫn đến nhiễm trùng.

Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo là một trong những nguyên nhân chính gây hại cho âm đạo. Hành động này sẽ khiến khu vực âm đạo bị khô, bị kích ứng và nhiễm bệnh.

Dùng quá nhiều xà phòng

Sử dụng xà phòng có mùi thơm có thể gây rắc rối cho vùng kín. Cùng với đó, nên tránh rửa âm đạo với quá nhiều xà phòng vì nó có thể làm khô và gây đau.

Sử dụng xà phòng có mùi thơm có thể gây rắc rối cho vùng kín (Ảnh minh họa: Internet)
Sử dụng xà phòng có mùi thơm có thể gây rắc rối cho vùng kín (Ảnh minh họa: Internet)

 

Xăm hình

Xăm là một nghệ thuật, nhưng không phải là xăm ở gần vùng nhạy cảm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây hại cho 'cô bé' vì nó có thể gây đỏ, viêm do da trở nên nhạy cảm.

Thực phẩm

Không bao giờ được đưa đồ ăn vào trong âm đạo. Một số loại thực phẩm sẽ có vi khuẩn phát triển trên lớp vỏ có thể gây hại cho các vi khuẩn tốt của âm đạo, từ đó dẫn đến nhiễm trùng âm đạo.

Xịt rửa

Xịt rửa khu vực này khi tắm không phải ý tưởng hay. Bạn có thể gây ra các vết bầm tím vì đây là vùng rất nhạy cảm.

Mặc quần jeans bó skinny

Mặc quần skinny bó sát là một trong những nguyên nhân gây đau âm đạo. Sự bó sát và thiếu không khí trong khu vực này sẽ cho phép vi khuẩn phát triển. Tránh mặc quần skinny và quần cạp cao.

Đạp xe quá nhiều

Đạp xe là nguyên nhân gây hại cho âm đạo. Khi bạn đi xe đạp, hãy đảm bảo yên xe được đệm êm để bảo vệ vùng kín.

Tắm bồn

Thư giãn trong bồn tắm cũng có hại cho 'cô bé'. Nước bồn tắm chứa vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm âm đạo. Vì vậy, tốt nhất là tránh nằm trong bồn tắm.

Thủ dâm

Mặc dù thủ dâm đôi khi có lợi nhưng nếu tạo thành thói quen thì sẽ gây ra nhiễm trùng âm đạo.

http://suckhoedoisong.vn/tinh-yeu-va-gioi-tinh/nguyen-nhan-hang-dau-khien-co-be-khoc-meu-20151022075941166.htm

Theo BS.Cẩm Tú/Báo Sức Khỏe Đời Sống

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe