Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Ngọc Tư có tiểu thuyết mới

“Biên sử nước” đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Ngọc Tư với thể loại tiểu thuyết.

Thành danh trên văn đàn với truyện dài Cánh đồng bất tận, sau đó, Nguyễn Ngọc Tư được yêu mến qua nhiều tập truyện ngắn, tản văn, tập thơ khác.

Tiểu thuyết đầu tiên của chị là Sông phát hành năm 2012. Sau 8 năm, Nguyễn Ngọc Tư trở lại thể loại tiểu thuyết với Biên sử nước.

Tieu thuyet moi cua Nguyen Ngoc Tu anh 1

Sách Biên sử nước. Ảnh: Trọng Khang.

Sách do Phan Books liên kết nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành. Dự kiến, một buổi giao lưu với nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, ký tặng sách dành cho độc giả sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11.

Biên sử nước được giới thiệu là một tiểu thuyết đậm chất huyền ảo. “Tinh tế và sắc sảo, huyền ảo và hiện thực cùng hòa quyện, đan xen trong lớp lớp ngôn từ khiến người đọc không thể rời mắt”, trích lời giới thiệu tác phẩm của nhà phát hành.

Trong những năm gần đây, Nguyễn Ngọc Tư có nhiều đổi mới về bút pháp, điều đó được thể hiện rõ trong tập truyện ngắn Cố định một đám mây. Sự đổi mới được tiếp nối ở Biên sử nước.

Tiểu thuyết kết tinh được những đặc sắc trong tìm tòi sáng tạo của Nguyễn Ngọc Tư về nội dung lẫn bút pháp. Biên sử nước vì thế vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, cho phép người đọc tái khám phá một Nguyễn Ngọc Tư điêu luyện nhưng mới mẻ.

Tieu thuyet moi cua Nguyen Ngoc Tu anh 2

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư (trái) trong buổi ký tặng độc giả tại đường sách TP.HCM năm 2018. Ảnh: Phanbooks.

Nguyễn Ngọc Tư sinh sống và viết văn ở Cà Mau. Chị là gương mặt nữ nổi bật trên văn đàn hiện nay.

Chị được trao một số giải thưởng như: Văn học tuổi 20 năm 2000, giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam 2006, giải thưởng Văn học ASEAN 2008, giải thưởng Văn học Liberaturpreis 2018 do Litprom (Hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi, Mỹ Latin ở Đức) bình chọn…

Có những đời người trôi trong ký ức

Khi đọc "Sông" của Nguyễn Ngọc Tư, tôi đã nhận ra vài dấu hiệu nhận biết đặc biệt rõ nét về “nỗi đời riêng” của con người.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đường sách Tác giả

Con dau ngu vui trong tuoi hinh anh

Cơn đau ngủ vùi trong tuổi

0 1

Bài thơ “Sóng” in trong tập “Thiên nga bay đi” của Nguyễn Giúp. Trong bài thơ này, ta bắt gặp những con sóng của tình yêu, thân phận không nguôi vỗ vào năm tháng.