Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên Khang gặp lại người thầy tháp tùng Tổng thống Obama

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, MC Nguyên Khang thực hiện talkshow cùng thầy giáo của mình, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, người tháp tùng tổng thống Mỹ trong chuyến thăm chùa Ngọc Hoàng.

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng và MC Nguyên Khang mừng rỡ gặp nhau trong khuôn khổ một chương trình tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nguyên Khang từng đăng ký học thêm lớp biên - phiên dịch tiếng Anh của thầy Dũng tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM. Thầy Dũng khá bất ngờ khi gặp lại cậu học trò năm xưa, nay là một MC nổi tiếng của nhiều chương trình truyền hình.

Nguyen Khang gap nguoi thap tung Obama anh 1
MC Nguyên Khang và TS. Dương Ngọc Dũng.

Trong cuộc nói chuyện, tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tâm sự ông từng có cơ hội giảng dạy tại Mỹ, do vậy thấy được sự khác biệt giữa sinh viên Mỹ và sinh viên Việt Nam. Tiến sĩ khen ngợi tinh thần tôn sư trọng đạo của sinh viên Việt Nam. Ông kể một câu chuyện nhớ nhất trong suốt quãng đời dạy học về một sinh viên Việt Nam bị ông cấm thi vì không tham dự đủ tiết học theo quy định.

Thế nhưng, ngày Nhà giáo Việt Nam, sinh viên này vẫn quay về trường và tặng ông một bó hoa. Ông có hỏi: "Ngày xưa tôi không cho cậu thi, thế sao cậu vẫn quay về trường tặng hoa cho tôi?". Sinh viên kia chia sẻ: "Dù thầy có đối xử với em thế nào, thầy vẫn là thầy của em". Sau này, sinh viên này thành công và trở thành một doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. 

Nguyen Khang gap nguoi thap tung Obama anh 2
Nguyên Khang từng học lớp biên dịch tiếng Anh của thầy Dũng.

Nguyên Khang cũng nhắc lại những kỷ niệm cũ với tiến sĩ Dũng khi ông đã giúp anh có thể nghe và dịch tốt tiếng Anh.

Từ một cậu học trò thường hay ngồi cuối lớp, vì đam mê tiết học của thầy, Nguyên Khang luôn cố gắng đi sớm để được ngồi đầu bàn.

"Kiến thức phong phú, am hiểu tường tận những vấn đề về văn hóa phương Đông luôn là nét thu hút trong cách giảng dạy của thầy Dũng" – cựu sinh viên Đại học Bách Khoa chia sẻ.

Đây cũng là dịp đặc biệt nam MC gửi lời tri ân đến công lao dạy dỗ của người thầy đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. 

Nguyen Khang gap nguoi thap tung Obama anh 3
Hồ Ngọc Hà góp mặt trong chương trình với ca khúc Bụi phấn. 

Buổi trò chuyện còn có sự tham dự của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, cô gửi tặng mọi người ca khúc Bụi phấn và chia sẻ câu chuyện về cách dạy dỗ Subeo thể hiện lòng biết ơn với thầy cô giáo. Cuối chương trình, cô cùng Nguyên Khang khuấy động sân khấu với một ca khúc vui tươi sôi động để gửi đến các thầy cô tham dự chương trình.

Người hướng dẫn ông Obama ở chùa Ngọc Hoàng kể gì?

Giáo sư tôn giáo học Dương Ngọc Dũng chia sẻ với Zing.vn hành trình trở thành người giới thiệu của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại chùa Ngọc Hoàng (quận 1, TP HCM).

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng là người đã tháp tùng Tổng thống Mỹ Barack Obama, giúp ông tìm hiểu về lịch sử lâu đời của ngôi chùa nổi tiếng Ngọc Hoàng tại TP.HCM.

Tổng thống Obama hỏi thầy Dũng: "Người ta đến chùa này thường cầu gì?" Thầy Dũng chia sẻ: "Người hiếm muộn thường đến đây cầu xin và họ hay xin con trai vì tâm lý người Việt Nam thích con trai hơn. Đôi khi có con gái rồi, họ đến đây để cầu xin con trai nữa".

Ông Obama bật cười nói: "I like daughters" (Tôi thích con gái). Tiến sĩ Dũng nói: "Me too" (Tôi cũng vậy).

 
Khuê Tú

Ảnh: Benny Phan

Bạn có thể quan tâm

Giải trí

Cai kho cua Thieu Bao Tram hinh anh

Cái khó của Thiều Bảo Trâm

0 1

Thiều Bảo Trâm sau gần 10 năm ca hát vẫn chưa thể là một cá tính âm nhạc nổi bật. Nhưng nỗ lực vươn lên và cách giữ gìn đời tư của cô là điều không phải ai cũng có trong showbiz.