Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Hồng Ân không ngại bị chê khi hát nhạc Phú Quang

Nam ca sĩ quê Bình Thuận cho biết nhận nhiều nhận xét trái chiều khi lần đầu thực hiện album nhạc Phú Quang.

Nguyễn Hồng Ân được đánh giá có giọng hát trầm ấm, phù hợp với các tình khúc trữ tình. Trước đây, anh ra mắt nhiều album nhạc xưa gồm các sáng tác của Phạm Duy, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên... Lần này, nam ca sĩ quyết định thử sức với nhạc Phú Quang qua album Hà Nội - Em và tôi.

Nói về lý do chọn nhạc Phú Quang, anh chia sẻ: “Nhắc đến nhạc của Phú Quang phải kể đến những bản tình ca da diết, sâu lắng về Hà Nội và mùa thu. Tôi có nhiều ký ức về mùa thu nên muốn thể hiện các ca khúc theo cảm nhận và cảm xúc của riêng mình. Tôi thấy tính cách của mình cũng phần nào tương đồng với nét đẹp của mùa thu - nhẹ nhàng, tĩnh lặng".

Nguyen Hong An hat nhac Phu Quang anh 1
Nguyễn Hồng Ân thích những tình khúc lãng mạn của Phú Quang. Ảnh: NVCC.

Chọn thể hiện lại những tác phẩm vốn đã nổi tiếng, gắn với sự thành công của nhiều ca sĩ như Hồng Nhung, Ngọc Anh... Nguyễn Hồng Ân cho biết anh bị áp lực. Nhiều ý kiến cho rằng không phải là người Hà Nội thì khó hát cho ra chất Hà Nội trong nhạc Phú Quang. 

Nguyễn Hồng Ân tâm sự: "Cuộc sống, tuổi trẻ không chờ đợi nên không thể vì sợ mà không thử. Nếu không thành công cũng là bài học cho mình. Tôi sẵn sàng nhận gạch đá".

Album Hà Nội - Em và tôi gồm 7 tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phú Quang như: Chuyện bình thường số 7, Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Em ơi! Hà Nội phố,…. Đây đều là những tình khúc với giai điệu da diết, lãng mạn, gợi nhớ về một Hà Nội cổ kính, nên thơ.

Nguyen Hong An hat nhac Phu Quang anh 2
Nguyễn Hồng Ân dành tiền bán album làm từ thiện. Ảnh: NVCC.

Nguyễn Hồng Ân cho biết sẽ dành toàn bộ số tiền bán album để sử dụng cho quỹ từ thiện Ánh sáng từ tâm, giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, sinh viên khó khăn và đồng bào lũ lụt miền Trung. 

Ngọc Anh 3A rơi nước mắt trong đêm nhạc Phú Quang

Ngọc Anh cho biết trước khi lên sân khấu cô đã thầm hứa là không được khóc nhưng khi cất lên tiếng hát nữ ca sĩ vẫn rơi nước mắt vì không kìm được lòng mình.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc