Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nguyễn Hồng Ân đưa chuyện đời của tù nhân vào MV

Nhiều lần vào tù hát cho phạm nhân, nghe họ tâm sự nên Nguyễn Hồng Ân đã lồng ghép câu chuyện cuộc đời họ vào MV "Đắng".

Đắng là ca khúc do chính Nguyễn Hồng Ân đặt hàng nhạc sĩ Lương Ngọc Quý. Anh đã gợi ý nhạc sĩ sáng tác dựa trên câu chuyện có thật từ một người thân trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Từ cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã dẫn tới biết bao hậu quả đáng tiếc cho người này. Đặc biệt là những đứa trẻ sẽ bị chông chênh, bất mãn cuộc đời - đây chính là nguyên nhân phạm tội.

Nguyễn Hồng Ân - Đắng Ca khúc được lấy ý tưởng từ những câu chuyện Hồng Ân trò chuyện với các phạm nhân trong tù

Nhà tù là cảnh gây chú ý trong MV của ca sĩ sinh năm 1979. Tuy nhiên, khi cả ê-kíp hoàn thành cảnh quay cũng là lúc 1h đêm. Nguyễn Hồng Ân cho hay khi mặc trang phục tù, ngồi trong không gian yên tĩnh, anh càng đồng cảm với những thân phận bị dòng đời đưa đẩy, vướng phải vòng lao lý.

Hong An dua chuyen doi tu nhan vao MV anh 1
Nguyễn Hồng Ân. Ảnh: NVCC.

Theo Nguyễn Hồng Ân, Đắng chính là sự gửi gắm tâm sự của một nhân vật trong tù mà anh đã có lần tiếp xúc. "Câu chuyện khiến chúng ta phải suy nghĩ trong việc xây dựng một gia đình ấm êm, hạnh phúc", anh nói.

Giai điệu và lời ca khúc Đắng da diết, đầy cảm xúc, vì vậy dù thu âm hay hát trên sân khấu nam ca sĩ chia sẻ anh đều không kìm được nước mắt và cảm giác ngậm ngùi, xót xa. 

Sau MV Đắng, Nguyễn Hồng Ân tiếp tục ra mắt album Tuyệt phẩm Lê Hựu Hà - Hát cho em và Tình khúc Phú Quang - Nhớ về Hà Nội.

Vào dịp cuối năm nay (24/12), anh sẽ đánh dấu kỷ niệm 7 năm ca hát chuyên nghiệp bằng những sản phẩm ấn tượng. Nguyễn Hồng Ân dành toàn bộ số tiền thu được để sử dụng cho quỹ từ thiện Ánh sáng từ tâm nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV, sinh viên nghèo...

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc